Bản cập nhật iOS 15.4 sẽ được phát hành vào ngày 18/3 tới

Từ tháng 1 đến nay, nhiều bản cập nhật beta đã xuất hiện, và cuối cùng Apple giường như đã sẵn sàng phát hành phiên bản chính thức của iOS 15.4 vào ngày 18/3 tới.

 

ios15.4-sieu-ban-re

 

 

Dù hiện tại Apple chưa chỉ ra ngày phát hành là ngày nào nhưng cơ sở để người dùng tin rằng hãng sẽ phát hành vào ngày 18/3 là vì hôm đó Apple sẽ cho ra mắt phiên bản màu xanh lục mới của iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Mỗi chiếc iPhone mới này sẽ có iOS 15.4 đi kèm ngay khi ra mắt. Chính vì thế nên bản iOS 15.4 cũng sẽ được phát hành ngay trong ngày.

Bản cập nhật iOS 15.4 mang đến tính năng mở khóa Face ID ngay trong lúc người dùng đeo khẩu trang. Tuy nhiên tính năng này chỉ áp dụng cho thết bị iPhone 12 trở lên. Tính năng mở khóa mới này sẽ hoạt động mượt mà ngay cả ở những bản cập nhật beta đã được phát hành trước đó. Vậy nên nếu người dùng có thể tận dụng được nó thì sẽ không cần phải liên tục nhập mật khẩu hoặc dùng đến Apple Watch nữa.

 

ios15.4-sieu-ban-re

 

Tính năng thanh toán một chạm Tap to Pay cũng sẽ được tích hợp vào bản cập nhật iOS 15.4. Tính năng này được dự đoán là sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức cộng đồng người dùng iPhone thanh toán các khoản chi phí của mình. Bằng cách biến chiếc iPhone thành các cổng thanh toán không tiếp xúc, các nhà bán lẻ sẽ có thể tận dụng tốt hơn nguồn tiền kĩ thuật số của mình. Tính năng này hỗ trợ Apple Pay, các loại thẻ hỗ trợ công nghệ NFC cùng với một số loại ví điện tử khác.

Nhiều người dùng quan tâm đến quyền riêng tư khi những lùm xùm liên quan đến AirTag được báo cáo ngày một nhiều sẽ an tâm hơn vì trên iOS 15.4 có tính năng cảnh báo người dùng khi có ai đó dùng AirTag để theo dõi họ trái phép.

Bên cạnh đó, cột tính năng khác đáng chú ý khác là trợ lí ảo Siri sẽ có thêm giọng nói thứ 5. Apple đã xác nhận rằng giọng nói này thuộc về một người trong cộng đồng LGBTQ+. Chưa hết, với iOS 15.4 còn được hỗ trợ 36 emoji mới.

hệ điều hành iOS 15.4 sẽ tương thích với tất cả các mẫu iPhone hỗ trợ iOS 15, từ thế hệ iPhone 6S đầu tiên cho tới iPhone 13 series..

Nguồn: The Verge