Bản cập nhật iOS 15 Beta 2 có gì mới?

Mới đây, Apple đã giới thiệu iOS 15 beta 2 và iPadOS 15 beta 2 cho các nhà phát triển. Đây là lần đầu tiên bản cập nhật của phiên bản này được công bố kể từ khi được ra mắt tại sự kiện WWDC 2021.

 

ios15-beta-2-sieu-ban-re

 

 

Trong sự kiện WWDC 2021, Apple đã đề cập đến việc Memoji sẽ có giao diện mới với tùy chỉnh trang phục cực ấn tượng. Các tùy chọn này hiện đã có sẵn trên bản iOS 15 beta 2.

 

ios15-beta-2-sieu-ban-re

 

Biểu tượng Maps (Bản đồ) mới

 

Apple đã đổi biểu tượng mới cho ứng dụng Maps của mình, tuy nhiên nó không được đưa vào iOS 15 beta 1. Phải đến phiên bản beta 2, biểu tượng này mới xuất hiện. Nó cũng hiển thị chỉ đường lái xe động trong ứng dụng.

 

ios15-beta-2-sieu-ban-re

 

 

Khi mở ứng dụng Weather trong bản iOS 15 beta 2, người dùng sẽ thấy màn hình chào mừng với thiết kế mới và tính năng nổi bật.

 

ios15-beta-2-sieu-ban-re

 

Sửa lỗi cho iCloud Private Relay

iCloud Private Relay sẽ giúp người đăng ký iCloud sử dụng web an toàn hơn. Tuy nhiên, tính năng này đã gây ra một số sự cố trong phiên bản beta 1. Theo ghi chú phát hành của Apple, iOS 15 beta 2 đã giải quyết vấn đề này.

 

SharePlay

SharePlay chính là một tính năng mới cho phép người dùng chia sẻ bài hát, video hoặc thậm chí màn hình thiết bị trong cuộc gọi FaceTime. Tính năng này hiện đang hoạt động với bản iOS 15 beta 2.

 

ios15-beta-2-sieu-ban-re

 

Lossless trên HomePod đã bị loại bỏ

 

Apple đã loại bỏ tùy chọn bật âm thanh Lossless trên HomePod với iOS 15 beta 2. Mặc dù hãng không tiết lộ lý do nhưng nhiều khả năng ứng dụng này đã gặp phải một số vấn đề liên quan đến bảo mật. Nó có thể sẽ trở lại trong một bản phát hành trong tương lai.

 

ios15-beta-2-sieu-ban-re

 

Tính năng mới trên Safari

Apple đã mang lại nút Làm mới cho Safari. Tuy nhiên nó chỉ hiển thị khi sử dụng chuột hoặc bàn di chuột.

 

ios15-beta-2-sieu-ban-re

 

Không khả dụng cho một số thiết bị

Theo ghi chú phát hành của Apple, iPadOS 15 beta 2 không thể cài đặt trên iPad Pro 9,7 inch Wi-Fi+ Cellular. Mặc dù không giải thích lý do nhưng có lẽ Apple đã tìm thấy một số vấn đề nghiêm trọng và đã chọn bỏ qua bản phát hành này cho các mẫu iPad bị ảnh hưởng.

Mở Quick Note nhanh trên iPad

Quick Note đã có trong bản iPadOS 15 beta 1, nhưng giờ đây với phiên bản beta 2, người dùng chỉ cần vuốt từ góc dưới cùng là có thể kích hoạt Quick Note.