Bản cập nhật iOS 16 đã được Apple hoàn thiện

 

Nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg cho biết các kỹ sư của Apple đã phát triển xong bản cập nhật iOS 16 vào tuần trước. Điều này có nghĩa Apple chuẩn bị phát hành chính thức hệ điều hành mới này vào tháng 9 năm nay. 

Trên bản cập nhật iOS 16, Apple đã bổ sung biểu tượng phần trăm pin trên thanh trạng thái dành cho các mẫu iPhone có màn hình tai thỏ, vốn được các iFan mong đợi từ lâu. Mark Gurman còn cho biết thêm rằng bản cập nhật mới dành watchOS 9 cũng sẽ được Apple phát hành vào tháng 9 này.

 

 

Các tính năng mới của bản cập nhật iOS 16 có thể kể đến như: Màn hình khóa đi kèm với các widget có thể dễ dàng tùy biến một cách cá nhân hóa hơn, tính năng chỉnh sửa & hủy gửi tin nhắn iMessage.

Có thêm tính năng thư viện ảnh dùng chung trên iCloud để người dùng thuận tiện cho việc chia sẻ hình với gia đình và bạn bè, ứng dụng Home trên bản iOS 16 cũng được cải tiến đáng kể.

Apple cũng đã lên lịch vào tháng 10 để chuẩn bị tung ra các bản cập nhật mới dành cho macOS Ventura và iPadOS phù hợp với các dòng thiết bị sắp được ra mắt.

 

 

Rất có thể Apple sẽ công bố ngày phát hành phiên bản chính thức cho bản iOS 16 và watchOS 9 tại sự kiện ra mắt dòng iPhone 14. Bên cạnh đó Mark Gurman cũng tin rằng Apple có thể sẽ tổ chức thêm một sự kiện khác vào tháng 10 này để giới thiệu riêng về các máy Mac và iPad mới, bao gồm cả các mẫu iPad Pro được trang bị con chip M2.

Nguồn: Gizchina