Bản cập nhật iOS 16 sẽ có gì mới? Danh sách iPhone được cập nhật

Theo như truyền thống, Apple thường sẽ giới thiệu các hệ điều hành mới của hãng tại sự kiện WWDC hàng năm. Chính vì thế chúng ta có thể sẽ được thấy Apple giới thiệu các tính năng mới của iOS 16 cũng các hệ điều hành khác của hãng vào tháng 6 năm nay.

 

ios-16-sieu-ban-re

 

 

Vậy iOS 16 sẽ có những cải tiến và tính năng gì mới, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

 

Apple thường phát hành hệ điều hành iOS mới vào mùa thu hàng năm. Do đó, nhiều khả iOS 16 sẽ được phát hành cùng loạt iPhone 14 ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể trải nghiệm trước các tính năng của hệ điều hành iOS mới thông qua chương trình thử nghiệm public beta. Đó là bởi vì Apple thường sẽ giới thiệu tính năng mới trên các hệ điều hành tiếp theo của mình tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu, sau đó sẽ tung ra bản beta để họ thử nghiệm.

 

ios-16-sieu-ban-re

 

Vì vậy, iOS 16 sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 6 tới. Hiện tại “Táo Khuyết” đang tập trung phát hành các bản cập nhật nhỏ cho iOS 15 để vá các lỗi, sự cố đã biết đồng thời bổ sung thêm một số tính năng mới. Nhiều khả năng Apple có thể sẽ mở rộng các bản cập nhật nhỏ này lên iOS 15.7 cho đến khi iOS 16 xuất hiện.

Theo một báo cáo mới đây đến từ iPhonesoft, Apple có thể sẽ ngừng hỗ trợ cho iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE vào năm tới. Bên cạnh đó, công ty cũng có thể sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật iPadOS 16 cho iPad mini 4, iPad Air 2, iPad thế hệ thứ năm và các biến thể iPad Pro 2015. Điều này đồng nghĩa với việc iPhone/iPad chạy chip A10 Bionic của Apple hoặc mới hơn sẽ tương thích với phiên bản iOS tiếp theo.

 

Do đó, đây có thể là danh sách các mẫu iPhone sẽ được hỗ trợ lên iOS 16:

– iPhone 13 Pro Max

– iPhone 13 Pro

– iPhone 13

– iPhone 13 mini

– iPhone 12 Pro Max

– iPhone 12 Pro

– iPhone 12

– iPhone 12 mini

– iPhone 11 Pro Max

– iPhone 11 Pro

– iPhone 11

– iPhone SE (2020)

– iPhone XS Max

– iPhone XS

– iPhone XR

– iPhone X

– iPhone 8 Plus

– iPhone 8

– iPhone 7 Plus

– iPhone 7

 

ios-16-sieu-ban-re

 

 

Thông thường, với nhửng bản cập nhật mới Apple sẽ cải tiến giao diện người dùng, sửa lỗi đồng thời mang đến một vài tính năng mới khi phát hành. Mặc dù hiện tại Apple vẫn chưa chính thức xác nhận điều gì nhưng các tin đồn xuất hiện thời gian gần đây đã mang đến cho chúng ta thông tin một số tính năng mới của hệ điều hành iOS tiếp theo.

Với bản cập nhật macOS Monterey dành cho máy Mac, Apple đã mang đến một loạt các icon ứng dụng mới, và các tin đồn còn cho thấy công ty cũng sẽ làm điều tương tự với bản iOS 16. Cụ thể, nguồn tin đến từ iDropnew cho biết trong khi các icon ứng dụng Apple Maps và Weather đã được cải tiến trên bản iOS 15, những thay đổi lớn hơn được cho là đã lên kế hoạch cho iOS 16.

Theo đó, nhóm nghiên cứu ứng dụng của Apple được cho là đã làm việc trên các icon mới trong khoảng một năm. Mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể nào được cung cấp, trang web tuyên bố rằng đặc điểm thiết kế của các icon được cập nhật sẽ giống với các icon macOS Monterey. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ hơn khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới.

 

ios-16-sieu-ban-re

 

 

Các tin đồn xoay quanh kế hoạch Apple đang làm việc trên những dự án nâng cấp AR (thực tế tăng cường) và VR (thực tế ảo) không phải là ít. Sau việc Facebook đổi tên thành Meta trong năm nay và công bố các kế hoạch phát triển của hãng trong những năm tới, đến lượt Apple cũng cho thấy những dự án “tham vọng” của mình về Metaverse của mình vào năm 2022.

Rất có thể bản cập nhật iOS 16 sẽ là nền tảng cho tham vọng Metaverse của Apple. Bên cạnh đó nhiều khả năng hãng cũng cho ra mắt tai nghe và kính Mixed Reality trong năm tới. Giả thiết nếu Apple cho phép người dùng điều khiển các thiết bị này trên iPhone, iOS 16 sẽ được nâng cấp AR/VR đáng kể.

Theo: techadvisor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.