Bạn Có Biết Một Nút Điều Khiển Trên IPHONE Mà APPLE Luôn Giấu Kín

Phím bấm bị Apple giấu kín trên iPhone

Video Thử Nghiệm 

Tạm kết

 

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc iPhone 11 hoặc iPhone 12 thời thượng, bạn đã biết hết các phím bấm điều khiển vật lý quen thuộc của máy, thế nhưng có lẽ một số bạn đọc sẽ không ngờ được rằng chiếc iPhone của chính bạn vẫn còn một phím bấm nữa mà trước nay bạn không hề hay biết.

 

 

Có lẽ những người sử dụng iPhone đã quá quen thuộc với 3 phím bấm vật lý trên thiết bị của mình là phím nguồn, phím tăng âm lượng và giảm âm lượng. Tuy nhiên mới đây Apple đã âm thầm đưa vào một phím khác mà có thể bạn không hề hay biết, đó là: Back Tap, hay còn gọi là Chạm vào mặt lưng của máy.

 

Điểm đặc biệt và kì diệu nhất của phím bấm bí ẩn này chính là Apple đã biến mặt lưng của chiếc iPhone thành một tấm cảm ứng to rất to, và bạn có thể áp bất cứ một lệnh nào mà bạn muốn khi tương tác với mặt lưng của máy.

 

Nếu như bạn muốn kích hoạt được tính năng này, chiếc iPhone của bạn sẽ cần phải cập nhật lên iOS 14; sau đó vào Settings > Accessibility > Touch > kích hoạt Back Tap lên (Cài Đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau).

phim_dieu_khien_mat_lung_iphone_sieubanre

 

 

Ở đây chúng ta có 2 lựa chọn để tương tác với mặt lưng máy, bao gồm gõ 2 lần và gõ 3 lần. Bạn có thể áp dụng bất kỳ tính năng nào mà iOS đưa ra sẵn, hoặc thậm chí có thể đưa Shortcut vào để thực thi những lệnh được custom riêng.

 

Gõ 2 lần vào mặt lưng IPHONE để mở đa nhiệm

Gõ 3 lần vào mặt lưng để chuyển sang bảng thông báo

 

 

Tính năng này đặc biệt là vẫn sẽ hoạt động tốt kể cả khi bạn có đang đeo ốp lưng cho máy, nhưng khi gõ thì bạn sẽ cần phải có một lực tác động mạnh hơn vào mặt lưng so với khi dùng máy trần.

Tóm lại, từng thay đổi tuy nhỏ của Apple đã giúp cho thao tác của người dùng ngày càng đơn giản hơn và Back Tap chính là ví dụ điển hình của việc này. Nếu nói về những sáng kiến trong phần mềm hay nhất năm, thì Back Tap của iOS 14 chính là một trong những tính năng đáng để tuyên dương nhất.

Vậy cuối cùng bạn đọc có suy nghĩ và nhận xét như thế nào về tính năng này? Hãy để lại comment của bạn dưới phần bình luận và cũng đừng quên theo dõi Siêu Bán Rẻ để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.