Bạn có mắc phải 5 sai lầm này khi sạc pin điện thoại không?

Sau một ngày dài sử dụng, chắc hẳn người dùng cần phải sạc pin cho chiếc điện thoại thông minh của mình đúng không nào? Trên thực tế, rất nhiều người dùng sạc pin không đúng cách. Vậy bạn có mắc phải 5 sai lầm này khi sạc pin điện thoại không? Hãy cùng tìm hiểu xem chúng là những gì nhé!

 

sai-lam-khi-sac-pin-sieu-ban-re

 

 

 

Cổng USB là một trong những cổng kết nối máy tính và thiết bị ngoại vi phổ biến nhất. Từ cổng này, người dùng có thể kết nối chiếc smartphone để truyền dữ liệu và sạc thiết bị rất tiện lợi. Nhưng người dùng nên biết rằng điện áp được cung cấp bởi chuẩn USB trên máy tính khác với bộ sạc điện thoại di động. Nếu như bạn sử dụng USB để sạc điện thoại qua máy tính thì pin trên điện thoại sẽ giảm dần và hoạt động không ổn định.

 

sai-lam-khi-sac-pin-sieu-ban-re

 

 

Một sai lầm khác khi sạc điện thoại chính là sử dụng cáp sạc bị xoắn, đứt, gãy. Trong quá trình sử dụng, hầu hết người dùng ít chú ý đến việc bảo dưỡng cáp sạc và để tùy ý, thậm chí có người còn bẻ cong, xoắn, cuộn lại để cất giữ. Ngày qua ngày, sợi cáp này ít nhiều sẽ bị hư phần lõi bên trong, hiển nhiên khi có lớp nhựa bọc bên ngoài, người dùng sẽ không thể dễ dàng nhìn thấy được. Từ đây, việc sạc điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

sai-lam-khi-sac-pin-sieu-ban-re

 

 

Trong suốt quá trình sử dụng bình thường, ốp lưng bảo vệ sẽ ngăn điện thoại tỏa nhiệt. Và khi sạc pin, nhiệt lượng trong pin sẽ nóng lên khiến cho chiếc điện thoại nóng lên gấp nhiều lần, do đó tốt nhất bạn nên tháo ốp lưng để quá trình tản nhiệt diễn ra mượt mà hơn.

Pin điện thoại thông minh rất nhạy cảm với nhiệt, vì vậy Apple khuyên người dùng nên tháo vỏ điện thoại khi đang sạc. Khi ra ngoài trời nắng nóng, hãy để thiết bị ở nơi thoáng mát để giúp pin “khỏe”. Người dùng cũng cần lưu ý không đặt điện thoại gần các nguồn nhiệt như lò vi sóng, bếp, trong cốp xe ô tô. Những sơ suất đó sẽ khiến tuổi thọ của pin nhanh chóng bị rút ngắn, thậm chí nó có thể gây ra những vụ cháy nổ rất nguy hiểm.

 

sai-lam-khi-sac-pin-sieu-ban-re

 

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sạc nhiều lần trong ngày sẽ tốt hơn sạc một lần cho đến khi pin được sạc đầy.

Người dùng có thể sạc bất cứ lúc nào hay sạc nhiều lần trong ngày, pin sẽ không bị lão hóa hay giảm tuổi thọ đâu. Ngoài ra, người dùng có thể thường xuyên kiểm tra và tắt các ứng dụng không sử dụng để giúp điện thoại luôn mát và giảm tải pin nhé!

 

sai-lam-khi-sac-pin-sieu-ban-re

 

 

Chúng mình tin rằng có rất nhiều người dùng hiện nay đều mắc phải sai lầm này. Hãy để điện thoại nghỉ ngơi trong suốt quá trình sạc để hạn chế việc giảm tuổi thọ pin sau này của máy. Bên cạnh đó việc vừa dùng vừa sạc cũng gây ra nguy hiểm cho chính bản thân bạn nữa đấy!