Bàn phím Magic Keyboard cho iPad sẽ có một số cải tiến lớn

Apple đang chứng tỏ mẫu iPad ngày càng trở nên có khả năng thay thế máy tính xách tay. Với sự ra đời của bản cập nhật iPadOS 16, iPad Pro nói riêng chưa bao giờ được trang bị tốt hơn để xử lý tất cả các tác vụ mà một chiếc máy tính điển hình có thể làm được.

Tuy nhiên, có một món phụ kiện mà iPad sẽ cần để có thể so sánh với bất kỳ máy tính xách tay nào, đó chính là một chiếc bàn phím vật lý. Theo thông tin được hiển thị trên PattentlyApple, chiếc bàn phím Magic Keyboard sắp tới dành cho mẫu iPad có thể có một số cải tiến lớn.

ban-phim-ipad-sieu-ban-re

Với mức giá khá cao lên đến 349 USD (khoảng 8.12 triệu đồng) cho một chiếc bàn phím, mẫu Magic Keyboard vẫn còn những hạn chế. Có ít nhất ba sai sót lớn xuất hiện trên món phụ kiện quan trọng này của Apple có thể gây ra trải nghiệm không mấy dễ chịu khi dùng chiếc iPad.

Chiếc bàn phím Magic Keyboard hiện tại cho mẫu iPad thiếu một thứ mà hầu như tất cả các lựa chọn thay thế trên thị trường đều có – một chế độ clipboard. Chế độ này cho phép người dùng sử dụng chiếc iPad như một máy tính bảng thông thường mà không cần phải tháo bàn phím rời ra.

ban-phim-ipad-sieu-ban-re

Bằng sáng chế mới trên PattentlyApple có thể sẽ giải quyết vấn đề này. Theo đó, chiếc bàn phím Magic Keyboard mới sẽ hỗ trợ thêm cho chế độ clipboard cho phép người dùng gập bàn phím và viết dễ dàng trên bề mặt màn hình cảm ứng nghiêng.

Bên cạnh đó bằng sáng chế này còn khắc phục một vấn đề đáng chú ý khác với Magic Keyboard hiện tại thông qua việc bổ sung thêm một hộp đựng chuyên dụng cho mẫu Apple Pencil, giúp bút khó rơi ra ngoài và cũng dễ bảo quản hơn.

ban-phim-ipad-sieu-ban-re

Một vấn đề mà bằng sáng chế mới vẫn chưa được giải quyết là thiếu tính bảo vệ cho iPad. Có thể điều này sẽ được Apple khắc phục trên thế hệ tiếp theo của chiếc bàn phím Magic Keyborad.

Nguồn: PhoneArena