Bằng sáng chế Apple đưa ra tính năng mới có thể tăng tuổi thọ pin cho iPhone

Apple-sieu-ban-re

 

Bằng sáng chế cho rằng thông thường, các thiết bị di động được thiết kế để hoạt động từ nguồn điện di động như pin, thay vì việc hoạt động từ nguồn điện cố định như ổ cắm điện trên tường. Nguồn điện cố định nói chung về cơ bản là năng lượng vô hạn có sẵn, trong khi nguồn điện di động có thể có một lượng năng lượng dự trữ hữu hạn trước khi cần bổ sung. 

Apple tóm tắt bằng sáng chế mới của mình: “Tính năng phát hiện sự chú ý mới sẽ theo dõi các thiết bị ngoại vi khác nhau để biết các dấu hiệu cho thấy người dùng đang theo dõi đến điện thoại hay không. Nếu người dùng không sử dụng nhiều đến thiết bị, có thể thực hiện nhiều hành động khác nhau để giảm mức tiêu thụ năng lượng.”

 

Apple-sieu-ban-re

 

 

Ngay cả khi một thiết bị được cắm vào ổ, việc quản lý năng lượng hiệu quả vẫn rất quan trọng, nếu không một thiết bị có thể bị nóng và cần được làm mát nhiều hơn để giảm năng lượng đó. Mặc dù công nghệ được cấp bằng sáng chế có thể sẽ không sẵn sàng để đưa vào thiết bị smartphone năm nay, nhưng Apple được cho là sẽ tăng dung lượng pin trên các mẫu iPhone 13. Tiết kiệm pin sẽ quan trọng hơn bao giờ hết đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max vì cả hai thiết bị này sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz.

 

Apple-sieu-ban-re

 

 

Tính năng mới trên iPhone 13 rò rỉ cho phép tốc độ làm mới trên màn hình có thể thay đổi, cụ thể hơn là giảm xuống khi nội dung trên màn hình tĩnh vẫn được cho là sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng. Dung lượng pin được đồn đoán cho các mẫu iPhone 2021 là pin 2406mAh để cung cấp năng lượng cho iPhone 13 Mini, pin 3095mAh cho cả iPhone 13 và iPhone 13 Pro và dung lượng 4352mAh cho pin trên iPhone 13 Pro Max.

Số bằng sáng chế hiện tại của hãng là 11.106.265 và bằng sáng chế ban đầu được nộp vào ngày 31/3/2020.

Nguồn: HoangHa Moblie