Bằng sáng chế mới của Apple tiết lộ Apple Watch Series 8 sẽ có cảm biến nhiệt độ?

 

Mới đây trang tin tức về Apple, My Healthy Apple vừa đăng tải bằng sáng chế của Apple, đáng chú ý là trong đó Apple mô tả về cảm biến đo nhiệt độ trên mẫu Apple Watch thế hệ mới, rất có thể nó sẽ có mặt trên Apple Watch Series 8.

Theo trang tin tức, thách thức lớn nhất đối với các nhà sản xuất smartwatch khi tích hợp cảm biến nhiệt độ đó là cần tối ưu về không gian để đồng hồ không quá cồng kềnh, cũng như những linh kiện khác không bị cắt bỏ.

 

 

Ý tưởng của Apple chính là tích hợp một cảm biến nhiệt độ cùng một đầu dò nhiệt độ chênh lệch, cảm biến nhiệt độ sẽ đo nhiệt độ trên bề mặt da, đồng thời nó sẽ đo nhiệt độ với môi trường xung quanh. Đầu dò chênh lệch sẽ có vai trò giúp phân tích xem nhiệt độ của cơ thể với môi trường xung quanh có đang ở mức ổn định hay không.

Kết luận trong bằng sáng chế chính là công nghệ này sẽ giúp thiết bị thông minh đo chính xác các chỉ số của cơ thể, với mức độ gần bằng các thiết bị y tế. Cảm biến đo nhiệt độ này sẽ rất hữu ích dù cho người bệnh hay là những người đang tập thể dục.

Trong tương lai, Apple có thể tích hợp cảm biến này vào trong tai nghe, bút hoặc bất cứ thiết bị thông minh nào của hãng. Nhằm ứng dụng tối đa tác dụng của cảm biến nhiệt độ này.

Nguồn: MyHealthyApple