Bất ngờ với mức giá của iPhone cổng USB Type C đầu tiên trên thế giới

Ken Pillone là kỹ sư người Thuỵ Sĩ và đã “độ” thành công chiếc iPhone X có cổng USB Type C. Và mới đây, chính người này đã đăng rao bán chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB Type C lên E-bay với mức giá cao.

 

iphone-usc-type-c-sieu-ban-re

 

 

Trong bài đăng trên blog, Pillone cho biết anh đã thực hiện chế tạo cổng USB Type C cho chiếc iPhone X từ hồi tháng 5. Tuy nhiên khi đảo ngược các mạch kết nối cho cổng USB Type C giống như bảng mạch C94 của cổng Lightning thì anh thấy quá phức tạp. Tới tháng 9, anh đã tự chế tạo bảng mạch PCB linh hoạt và hoàn tất vào đầu tháng 10 vừa qua.

 

iphone-usc-type-c-sieu-ban-re

 

Bo mạch mới tích hợp cổng USB Type C tương thích với chiếc iPhone X. Sau khi đổi cổng, iPhone này đã có thể sạc bằng bộ sạc của MacBook. Tuy nhiên, anh không đề cập đến tốc độ sạc hay khả năng truyền dữ liệu trên chiếc iPhone X.

Pillone cũng đã rao bán chiếc iPhone đầu tiên có cổng USB Type C trên E-bay. Điều gây ngạc nhiên nhất mà mức giá của thiết bị này. Anh để giá là gần 4000 USD (~ 90.4 triệu đồng). Số tiền này thậm chí có thể mua được tới 4 chiếc iPhone 13 Pro. Với mức giá đắt đỏ như vậy, liệu có ai sẽ bỏ tiền ra để sở hữu thiết bị trên hay không vẫn còn là câu hỏi bỏ ngỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.