BOE suýt bị Apple loại ra khỏi chuỗi cung ứng màn hình OLED cho iPhone

Theo báo cáo mới đây của The Elec, Apple hầu như đã loại nhà sản xuất màn hình Trung Quốc – BOE ra khỏi chuỗi cung ứng dòng iPhone 13, sau khi công ty phát hiện ra những thay đổi về thiết kế đối với tấm nền OLED của họ.

 

boe-suyt-bi-apple-loai-khoi-chuoi-cung-ung-sieu-ban-re

 

 

BOE đã cung cấp tấm nền màn hình OLED cho các thiết bị iPhone 13 6.1 inch từ năm ngoái. Tuy nhiên BOE chỉ sản xuất một lượng “ít ỏi” tấm nền OLED cho iPhone kể từ tháng 2 theo như The Elec. Số lượng màn hình sản xuất được cho là đã “giảm mạnh trong 4 tháng vừa qua.

 

boe-suyt-bi-apple-loai-khoi-chuoi-cung-ung-sieu-ban-re

 

Nguyên nhân chính là do BOE thiếu mạch tích hợp (IC) trình điều khiển màn hình, vì nhà cung cấp vi mạch LX Semicon đã ưu tiên các đơn đặt hàng của LG Display. Điều đáng chú ý hơn, BOE được cho là đã thay đổi thiết kế của các tấm nền OLED bằng cách mở rộng chiều rộng mạch của các bóng bán dẫn màng mỏng. Elec tuyên bố rằng khi Apple phát hiện ra sự thay đổi này, họ đã yêu cầu BOE tạm ngưng sản xuất.

Tuy nhiên, BOE khó có khả năng sẽ bị Apple loại khỏi chuỗi cung ứng tấm nền OLED của Apple. Vì trong tương lai vì sự hiện diện của họ đã gây áp lực buộc Samsung Display và LG Display phải cạnh tranh hơn và giảm giá. Nhà máy của BOE tại Tứ Xuyên được cho là vẫn còn đang hoạt động. Và có thể BOE hiện đang tìm cách để giải quyết và đáp ứng được các yêu cầu của Apple.

 

boe-suyt-bi-apple-loai-khoi-chuoi-cung-ung-sieu-ban-re

 

BOE đã sản xuất tấm nền OLED cho mẫu iPhone 12 và iPhone 13 tại hai nhà máy ở Trung Quốc. Và nó chiếm 10% tổng số màn hình iPhone vào năm 2021. Công ty này hiện đã lên kế hoạch mở rộng đáng kể để vượt qua LG Display để trở thành một trong những nhà cung cấp chính màn hình iPhone cho Apple vào năm 2023.

Nguồn: Macrumors