Các thiết bị màn hình gập trong tương lai của Apple sẽ được trang bị màn hình E-ink màu

 Gần đây có rất nhiều thông tin về việc Apple đang phát triển iPhone màn hình gập và sẽ sớm ra mắt trong tương lai không xa. Và mới đây lại có tin đồn cho rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ màn hình giấy điện tử (EPD) để trang bị trên các thiết bị màn hình gập trong tương lai.

apple-watch-series-sieu-ban-re

Người tiết lộ thông tin này chính là nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Nhà phân tích đã đăng lên Twitter thông tin màn hình EFD màu do công ty E Ink của Trung Quốc sản xuất. Và nó có thể được sử dụng cho iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple.

EPD chính là một dạng công nghệ mực điện tử và nó sẽ giúp tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với những công nghệ màn hình hiện tại. Bên cạnh smartphone, có thể cả máy tính bảng của Apple cũng sẽ được trang bị màn hình EPD màu.

apple-watch-series-sieu-ban-re

Bên cạnh đó một số nguồn tin tiết lộ Apple được cho là đang lên kế hoạch ra mắt một thiết bị màn hình gập có kích thước 9 inch vào năm 2025. Ming-Chi Kuo cho rằng lộ trình phát triển của các thiết bị gập sẽ từ cỡ trung bình rồi mới đến cỡ lớn hơn như máy tính bảng. Và cuối cùng mới đến những thiết bị nhỏ hơn như iPhone. Thường thì các thiết bị càng nhỏ sẽ càng cần nghiên cứu thử nghiệm cẩn thận hơn nên lộ trình này khá là dễ hiểu.