Cách cải thiện tuổi thọ pin cho iPhone vô cùng đơn giản

Mới đây một Tiktoker có tên “kadama” với 1,9 triệu người theo dõi đã đăng video clip hướng dẫn các mẹo để cải thiện thời lượng pin trên iPhone.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Cách tốt nhất để ngăn các ứng dụng nền trên iPhone chính là người dùng hãy tới Settings > General > Background App Refresh và sau đó tắt tính năng này. Mặc dù thời lượng pin sẽ được cải thiện, tuy nhiên các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền khi người dùng tắt cài đặt Background App Refresh. Điều này cũng có nghĩa là các cập nhật mà ứng dụng của người dùng thường tạo trong nền sẽ không cập nhật cho đến khi người dùng mở ứng dụng và cập nhật chúng.

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

Sau đó, người dùng chọn Settings > Battery > Battery Health > kích hoạt tùy chọn Optimized Battery Charging. Điều này sẽ giúp giảm tải việc pin điện thoại bị sử dụng quá mức, làm giảm thời gian sạc. Tính năng này sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên bản iOS 13, tự động ngắt bộ sạc khi pin đạt 80-85%, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

 

 

Các đề xuất khác từ tiktoker “kadama” để tiết kiệm pin cho iPhone của mình, người dùng còn có tùy chỉnh ở Settings > Accessibility > Motion > tiến hành vô hiệu hóa tính năng Reduce motion (giảm chuyển động).  Auto-Play Message Effects (tự phát hiệu ứng tin nhắn) và tính năngv Auto-Play Video Previews (tự phát video xem trước).

 

pin-iphone-sieu-ban-re

 

 

Điều chỉnh độ sáng màn hình cũng chính là một trong những cách hữu hiệu để tiết kiệm pin điện thoại. Tiếp theo người dùng hãy mở Control Center và điều chỉnh lại độ sáng màn hình. Tiếp theo người dùng truy cập vào Settings > General – Accessibility – Display. Và sau đó tắt tùy chọn Auto-Brightness.

 

 

Cuối cùng chính là là tùy chỉnh chức năng tự động khóa màn hình. Khi để thời gian tự khóa quá lâu thì pin của iPhone cũng tốn kha khá. Để thay đổi thời gian tự động khóa, người dùng hãy vào Settings > Display & Brightness > Auto-Lock và đặt thời gian tự động khóa màn hình lý tưởng thông thường là 30 giây.

 

pin-iphone-sieu-ban-re