Cách chia sẻ màn hình với FaceTime trên máy Mac

Bạn muốn hiển thị màn hình của mình cho ai đó trong cuộc gọi FaceTime? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

 

cach-chia-se-man-hinh-facetime-sieu-ban-re

 

 

Screen share (Chia sẻ màn hình) là một công cụ đã bị loại bỏ trong ứng dụng FaceTime trên macOS từ rất lâu, tuy nhiên Apple cũng đã bổ sung tính năng này dành cho phiên bản Monterey 12.1. Các máy Mac, iPhone và iPad hiện đại đều có khả năng chia sẻ màn hình khi chạy phần mềm thích hợp.

 

cach-chia-se-man-hinh-facetime-sieu-ban-re

 

Nếu người dùng và những người tham gia khác đang sử dụng hệ điều hành tương thích thì có thể chia sẻ màn hình của mình với FaceTime dễ dàng.

Chia sẻ màn hình yêu cầu tất cả người tham gia đang sử dụng máy Mac, iPhone hoặc iPad đang chạy macOS 12.1, iOS 15.1, iPadOS 15.1 tương ứng trở lên trên thiết bị của họ. Ở giai đoạn này, người dùng không thể chia sẻ màn hình của mình với người dùng Windows hoặc Android, vì vậy cần đảm bảo rằng mọi người trong cuộc gọi đều được cài đặt phần mềm phù hợp.

Nếu một người tham gia cuộc gọi thiếu thiết bị tương thích thì tùy chọn chia sẻ màn hình này sẽ không xuất hiện.

 

 

Bước 1. Đầu tiên khởi chạy ứng dụng FaceTime.

Bước 2. Kích chọn New FaceTime hoặc chọn một số liên lạc gần đây và thực hiện cuộc gọi.

 

cach-chia-se-man-hinh-facetime-sieu-ban-re

 

Bước 3. Sau khi cuộc gọi kết nối, hãy kích vào biểu tượng SharePlay.

Bước 4. Chọn Windows để chia sẻ một cửa sổ cụ thể hoặc Screen để chia sẻ toàn bộ màn hình của bạn. Nếu chọn Windows thì cần chọn ứng dụng để chia sẻ từ đó. 

Những người tham gia cuộc gọi FaceTime được chia sẻ khác trong cuộc gọi sẽ có thể xem màn hình hoặc cửa sổ bạn đã chia sẻ cho đến khi bạn chọn hủy. Nếu như người dùng muốn kết thúc chia sẻ màn hình hoặc thay đổi những gì người khác nhìn thấy, có thể thực hiện từ cùng một menu SharePlay. 

Chia sẻ màn hình chính là một tính năng phổ biến của nhiều ứng dụng hội nghị truyền hình và FaceTime trong phiên bản macOS mới nhất là một giải pháp kịp thời, cung cấp một công cụ với chức năng hoạt động tốt cho người dùng hệ sinh thái của Apple. Thao tác chia sẻ màn hình này chỉ cần một vài cú kích chuột và giao diện người dùng tổng thể trực quan.

Tuy nhiên, có một nhược điểm đó chính là bất kỳ ai sử dụng thiết bị không thể chạy phần mềm mới hơn sẽ cần phải từ chối cuộc gọi chia sẻ màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.