Cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới bằng dung lượng iCloud trên iOS 15

Khi lên đời iPhone mới người dùng sẽ hơi bối rối vì không biết chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang như thế nào. Trước đây, để chuyển dữ liệu hay dùng máy tính hoặc mua iCloud dung lượng cao để lưu trữ cho việc chuyển đổi dữ liệu. Tuy nhiên hiện tại với iOS 15, Apple sẽ cho người dung  mượn tạm dung lượng iCloud miễn phí để thực hiện việc chuyển dữ liệu. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới.

 

cach-chuyen-du-lieu-sieu-ban-re

 

 

Lưu ý: Tính năng này chỉ hoạt động trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 15 và Apple chỉ cho phép bạn mượn dung lượng iCloud này lưu lại trong 21 ngày.  

Bước 1: Đầu tiên người dùng truy cập vào Cài đặt, sau đó nhấn chọn vào Cài đặt chung. Kế tiếp, chọn vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

 

cach-chuyen-du-lieu-sieu-ban-re

 

Bước 2: Tại phần Chuẩn bị cho iPhone mới, người dùng sẽ nhấn chọn vào Bắt đầu. Kế tiếp, iPhone sẽ thông báo cho biết người dùng đủ điều kiện để nhận thêm dung lượng iCloud miễn phí và nhấn vào Tiếp tục.

 

cach-chuyen-du-lieu-sieu-ban-re

 

Bước 3: Tại phần Di chuyển dữ liệu cho tất cả ứng dụng, người dung nhấn chọn vào Di chuyển tất cả dữ liệu ứng dụng bằng iCloud. Kế tiếp, nhấn chọn Xong để hoàn tất quá trình sao lưu dữ liệu trên iPhone cũ.

 

cach-chuyen-du-lieu-sieu-ban-re

 

Bước 4: Trên thiết bị iPhone mới, hãy làm theo quy trình thiết lập trên màn hình và khi đến màn hình Ứng dụng & Dữ liệu, thì người dung nhớ hãy nhấn vào Khôi phục từ iCloud Backup. Bản sao lưu iCloud tạm thời của người dung sẽ hiển thị ở đây và bạn có thể chọn nó để tải xuống tất cả dữ liệu của mình trên iPhone mới.  

 

cach-chuyen-du-lieu-sieu-ban-re