Cách đặt lại mật khẩu Apple ID vô cùng đơn giản

Apple ID không còn quá xa lạ với người dùng iPhone. Đôi lúc, việc quên đi thông tin tài khoản khiến cho người dùng phải đặt lại mật khẩu Apple ID đã trở thành một việc làm thường thấy.

Nếu không có Apple ID, người dùng sẽ không thể truy cập các dịch vụ của Apple như iCloud , iMessage và Apple Pay. Người dùng cũng cần Apple ID nếu như muốn đồng bộ thông tin khi mua một thiết bị mới, chẳng hạn như các dòng iPhone 14 series vừa mới ra mắt.
Nếu như vô tình quên đi mật khẩu Apple ID người dùng hãy tham khảo những cách dưới đây.

Đặt lại mật khẩu Apple ID bằng iPhone, iPad hoặc Apple Watch

Theo như thống kê từ Statista, iPhone chiếm khoảng một nửa doanh thu của Apple vào năm 2021. Chính vì thế nếu như người dùng vô tình quên mật khẩu Apple ID khi đăng nhập trên Macbook, thì người dùng hoàn toàn có thể đặt lại trên những sản phẩm khác như iPhone, iPad hoặc Apple Watch.
1. Chuyển tới phần Cài đặt.
2. Nhấn vào tên của người dùng
3. Nhấn ngay vào Mật khẩu & Bảo mật.
4. Nhấn vào Thay đổi mật khẩu

Đặt lại mật khẩu Apple ID từ máy Mac

Người dùng cũng có thể đặt lại mật khẩu ID Apple ngay từ MacBook hoặc iMac.
1. Đầu tiên người dùng nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái của màn hình và nhấp vào mục Tùy chọn hệ thống .
2. Tiếp theo nhấp vào ID Apple.
3. Nhấp vào phần Mật khẩu và Bảo mật.
4. Nhấp vào Thay đổi mật khẩu…

Đặt lại mật khẩu Apple ID của người dùng trên thiết bị mới

Khi mới mua một thiết bị Apple mới, người dùng sẽ cần đăng nhập vào ID Apple của mình. Nếu như không thể nhớ mật khẩu của mình thì đây chính là cách đặt lại mật khẩu trong quá trình thiết lập.
1. Trong khi thiết lập thiết bị, người dùng hãy chọn Quên ID Apple hoặc Mật khẩu? bất cứ khi nào thấy tùy chọn này.
2. Kết thúc quá trình thiết lập.
3. Sau khi đã hoàn tất thiết lập, người dùng hãy chọn một ứng dụng hoặc tùy chọn khác yêu cầu người dùng đăng nhập vào ID Apple của mình. Trên mẫu iPhone, iPad hoặc Apple Watch, người dùng có thể chọn Tin nhắn. Trên máy tính Mac của mình, người dùng hãy làm theo hướng dẫn ở trên.

Đặt lại mật khẩu Apple ID của người dùng mà không cần thiết bị Apple

Nếu người dùng đã không còn sử dụng các thiết bị Apple nhưng vẫn cần đăng nhập vào ID Apple của mình, người dùng vẫn hoàn toàn có thể thực hiện được điều này. Đầu tiên người dùng mượn thiết bị Apple của bạn bè hoặc thành viên gia đình hoặc người dùng có thể sử dụng một trong các thiết bị này tại cửa hàng Apple. Tuy nhiên, người dùng không thể làm theo những hướng dẫn ở trên. Thay vào đó, đây chính là cách thay đổi mật khẩu Apple ID của người dùng từ một thiết bị mượn hoặc tại cửa hàng.
1. Đầu tiên mở ứng dụng Hỗ trợ của Apple. Người dùng cũng có thể tải xuống ứng dụng Hỗ trợ của Apple từ App Store .
2. Tiếp theo người dùng chọn Mật khẩu & Bảo mật.
3. Người dùng chọn Đặt lại mật khẩu Apple ID.
4. Tiếp theo chọn Bắt đầu.
5. Chọn ID Apple khác.
6. Nhập ID Apple của người dùng và làm theo lời nhắc trên màn hình.
7. Khi mật khẩu của người dùng được đặt lại, hãy nhớ đăng xuất. Người dùng không muốn người khác có quyền truy cập vào hồ sơ của mình.

Đặt lại mật khẩu Apple ID của mình từ web

Nếu như vẫn thất bại, Apple có một trang web mà người dùng có thể truy cập để đặt lại mật khẩu Apple ID của mình. Tuy nhiên, Apple cảnh báo quá trình này có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn các phương pháp khác trong danh sách này. Nhưng nếu đó chính là lựa chọn duy nhất của người dùng, hãy truy cập iforgot.apple.com, và làm theo hướng dẫn và mật khẩu của người dùng sẽ được đặt lại.
Điều quan trọng cần nhớ là sau khi đã thay đổi mật khẩu ID Apple của mình trên một thiết bị, người dùng sẽ phải đăng nhập lại trên những sản phẩm khác bằng mật khẩu mới của mình. Vì vậy, thay vì quên mật khẩu mới của người dùng sau ba ngày và lặp lại chu kỳ này một lần nữa, hãy tự cứu mình khỏi cơn đau đầu ngay bây giờ và đăng nhập lại mọi thứ trong khi mật khẩu mới vẫn còn mới trong tâm trí của người dùng.