Cách đẩy nước ra khỏi iPhone cực dễ nhưng không phải ai cũng biết

Nếu như không may chiếc iPhone của bạn bị dính nước thì đây chính là ứng dụng giúp đẩy nước còn đọng ra khỏi màng loa của máy. Hãy cùng lưu lại hướng dẫn này để sử dụng khi cần thiết nhé.

 

day-nuoc-ra-khoi-iphone-sieu-ban-re

 

Người dùng iPhone có thể dùng ứng dụng hỗ trợ phát âm trầm để đẩy nước đọng ra khỏi màng loa của máy. Một trong những ứng dụng tiêu biểu đó chính là Sonic. Ứng dụng này có thể tải ngay trên App Store.

Bước 1: Trên Apple Store hãy tìm kiếm ứng dụng Sonic và tải về.

Bước 2: Mở ứng dụng và cấp quyền truy cập. Để thực hiện, người dùng cần phải vuốt lên xuống để điều chỉnh tần số (Hz). Và sau đó ấn Play để phát âm thanh. Hãy tiếp tục điều chỉnh nếu cần.

 

 

day-nuoc-ra-khoi-iphone-sieu-ban-re

 

Bước 3: Hãy điều chỉnh vào tần số 165 Hz vì đây là tần số lý tưởng để đẩy được nước. Người dùng đừng quên đặt âm lượng cao khi iPhone đang chạy âm thanh. Quá đó người dùng sẽ thấy những giọt nước nhỏ thoát ra khỏi màng loa. Thậm chí còn có thể thấy nước đi ra từ loa mặt trước.

 

​ day-nuoc-ra-khoi-iphone-sieu-ban-re

 

Ứng dụng này chỉ dùng được cho những mẫu iPhone thế hệ mới có chuẩn kháng nước. Ví dụ như mẫu iPhone 7, 7 Plus, 8, 8 Plus, X, XR với chuẩn IP67 hay iPhone XS, XS Max trở lên với chuẩn IP68. Còn đối với những mẫu iPhone đời cũ không có chuẩn kháng nước thì chỉ nên để dốc máy xuống miếng khăn bông vải mềm.