Cách đẩy nước ra khỏi iPhone mà không cần phải mở tung máy

Nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn bị rơi vào nước, đừng quá lo lắng dưới đây sẽ là cách giúp bạn đẩy nước ra khỏi chiếc iPhone của mình mà không cần phải mở tung máy ra.

 

day-nuoc-ra-khoi-iphone-sieu-ban-re

 

Đầu tiên, người dùng cần phải tải ứng dụng Shortcut trên của hàng Apple Store ( áp dụng với iOS 12 trở lên). Sau đó tải về phím tắt Water Eject và chọn thêm phím tắt không được tin cậy. Để chắc chắn Water Eject tải thành công hay chưa, người dùng hãy mở tab Thư viện và kéo xuống dưới để kiểm tra.

 

day-nuoc-ra-khoi-iphone-sieu-ban-re

 

Sau khi tải thành công, người dùng chọn Begin Water Ejection để loại bỏ nước ra khỏi loa của iPhone. Cơ chế của nó chính là tăng loa max, giảm tần số và độ rung để nước sẽ được đẩy ra ngoài loa. Sauk hi hoàn thành, shortcuts sẽ giảm âm lượng của thiết bị xuống 50% và gửi thông báo hoàn thành cho người dùng.

 

 

Người dùng TikTok @kaansanity đã chia sẻ một cách đẩy nước vô cùng hiệu quả từ trợ lý ảo Siri. Những gì người dùng cần làm là truy cập trang web Water Eject, click vào “Get Shortcut”. Lúc này, iPhone của bạn đã ghi nhớ và lưu lại để thực hiện thao tác đẩy nước khi chẳng may điện thoại bị dính nước.

 

day-nuoc-ra-khoi-iphone-sieu-ban-re

 

Lần tới khi chiếc điện thoại của bạn bị ướt, hãy giữ nút nguồn để truy cập Siri, sau đó nói “Hey Siri, Water Eject shortcut.” Siri sẽ phát âm thanh làm rung nước ra khỏi loa. Tuy nhiên, hãy kiểm tra cài đặt bảo mật của người dùng vì trong trường hợp không “Get shortcut” thì có thể do cài đặt không cho phép các shortcut không đáng tin cậy.