Cách giúp tai nghe AirPods nghe to rõ hơn vô cùng đơn giản

Nếu như người dùng nhận thấy AirPods của mình nghe nhỏ hơn trước rất nhiều thì đừng quá lo lắng. Dưới đây là cách giúp bạn giải quyết vấn đề này!

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

Trước tiên, người dùng cần biết mức âm lượng đang sử dụng là bao nhiêu. Người dùng có thể kiểm tra điều này bằng cách nhấn các nút vật lý, tuy nhiên cũng có thể hỏi Siri.

Bạn chỉ cần gọi Siri và hỏi những điều như “what’s the volume” hoặc “how loud is it” hoặc chỉ cần nói “volume”. Siri sẽ hiểu và cho người dùng mức âm lượng của điện thoại. Nếu như đang sử dụng ở mức gần như lớn nhất mà AirPods vẫn phát ra tiếng khá nhỏ thì người dùng có thể làm theo các cách dưới đây.

 

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

 

Chế độ Nguồn điện thấp là một tính năng thú vị giúp tiết kiệm pin trên iPhone của mình. Khi bật nó lên, iPhone sẽ giảm một số chức năng nhất định, bao gồm cả âm lượng trên tai nghe AirPods.

Nếu người dùng sắp hết pin, AirPods có thể tự động giảm âm lượng. Nếu biết mình sắp sạc iPhone và muốn nghe nhạc lớn, người dùng có thể tắt chế độ nguồn điện thấp bằng cách truy cập vào ứng dụng Setting > Battery > tắt Low Power Mode.

 

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

 

Headphone Notifications là một tính năng an toàn thú vị, nó sẽ đưa ra cảnh báo khi người dùng nghe âm thanh lớn trong khoảng thời gian 7 ngày. Nếu điều này xảy ra, iPhone và Apple Watch của người dùng sẽ thông báo rằng bạn đã vượt quá mốc 7 ngày và sẽ đề xuất bạn giảm âm lượng.

Không chỉ vậy, lần tới khi kết nối AirPods, âm lượng sẽ tự động giảm xuống. Nếu người dùng muốn có thể tắt tính năng này bằng cách truy cập tới Settings > Sounds & Haptics > Headphone Safety > Headphone Notifications.

 

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

 

Nếu người dùng đang gặp phải lỗi một bên tai của AirPods có âm lượng nhỏ hơn tai còn lại thì có thể cân bằng âm thành bằng cách sử dụng cài đặt Accessibility trên iPhone. Các bước thực hiện như sau:

– Mở ứng dụng Setting

– Cuộn xuống và nhấn vào Accessibility 

– Cuộn xuống một lần nữa và nhấn vào Audio/Visual

– Trong Balance, hãy kéo thanh trượt sang trái hoặc phải để làm cho âm thanh to hơn ở phía bạn muốn

 

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

Hãy nhớ rằng nếu bạn làm cho một trong các AirPods phát ra âm thanh to hơn, thì chiếc kia sẽ tự động có âm lượng thấp hơn. Nếu di chuyển hết thanh trượt sang trái hoặc phải, AirPod khác sẽ không có bất kỳ âm thanh nào.

 

Làm sạch AirPods của bạn

 

Bụi bẩn cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến âm thanh phát ra từ AirPods nhỏ hơn. Do đó, nếu bạn đã sử dụng tai nghe này một thời gian dài và cảm thấy nó nghe nhỏ hơn so với trước, người dùng nên sử dụng một chút nước hoặc cồn và chấm lên tăm bông để vệ sinh AirPods của mình.

 

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

Ngắt kết nối AirPods

Cách khắc phục nhanh chóng và dễ dàng đó chính là ngắt ghép nối AirPods  và ghép nối chúng lại ngay lập tức. Điều này sẽ giúp khắc phục một số sự cố phổ biến nhất của AirPods, bao gồm cả sự cố âm thanh.

 

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

 

Nếu các thao tác trên không thành công, người dùng có thể khôi phục cài đặt gốc cho AirPods của mình. Vì chúng không có nhiều thông tin như iPhone, nên người dùng có thể đặt lại chúng mà không làm mất quá nhiều thông tin, mặc dù bạn sẽ cần phải ghép nối lại chúng với tất cả các thiết bị Apple của mình.

 

cach-giup-tai-nghe-airpods-nghe-to-hơn-sieu-ban-re

 

– Ngắt ghép nối AirPods với iPhone của bạn

– Đặt AirPods bên trong hộp sạc

– Nhấn và giữ nút ở mặt sau hộp sạc AirPods trong 15 giây. Đèn trên hộp sạc của người dùng sẽ thay đổi trong giây lát. Sau đó ghép nối lại AirPods với iPhone của bạn

Theo: idropnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.