Cách hạn chế tình trạng iPhone bị nóng máy

Tình trạng nóng máy chính là một trong những mối quan tâm khiến người dùng iPhone lo lắng nhất. Tuy nhiên việc sinh ra nhiệt trên các thiết bị điện tử không quá khó hiểu, nếu như người dùng cứ để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ viên pin. Vậy làm sao để tránh tình trạng điện thoại iPhone nóng máy? Cùng tìm hiểu nhé!

 

iphone-nong-may-sieu-ban-re

 

 

 

Các ứng dụng chạy ngầm trong máy không chỉ tốn pin mà còn khiến thiết bị có thể nóng lên. Bởi vì chỉ cần một lần được kích hoạt, ngay cả khi thoát ra, nó vẫn chạy ngầm và được hệ thống liên tục cập nhật thông tin dữ liệu. Để hạn chế tình trạng này, sau khi mở 1 số ứng dụng mà lại không sử dụng đến nữa, bạn hãy tắt hẳn chúng đi.

 

iphone-nong-may-sieu-ban-re

 

Ưu tiên dùng Wi-Fi thay cho dữ liệu di động

 

iPhone có thể quá nóng do bật Wi-Fi, 3G/4G và Bluetooth liên tục ngay cả khi bạn không dùng đến. Để tình trạng này lâu dài nó còn ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Chính vì thế phải sử dụng để kết nối, hãy ưu tiện Wi-Fi ở mọi lúc mọi nơi, đồng thời tắt các tính năng còn lại.

 

Giữ độ sáng màn hình ở mức độ vừa phải

 

Việc sử dụng iPhone điều kiện ánh sáng màn hình ở mức cao nhất suốt 1 thời gian dài cũng sẽ khiến mặt lưng máy gặp tình trạng nóng ran lên. Đây chínhlà dấu hiệu cảnh báo nhiệt quá mức. Người dùng chỉ nên để độ sáng màn hình ở tầm 40-50% là tốt nhất, đồng thời còn giúp bảo vệ mắt.

 

 

Nếu iPhone của người dùng đang sử dụng phiên bản hệ điều hành quá cũ so với bản hiện tại, người dùng nên cân nhắc cập nhật sang hệ điều hành mới. Dù có nhiều ý kiến về việc máy dễ bị lag, chậm, hao pin ở các bản mới nhưng đồng thời, phía nhà Apple đã phát triển nhiều tính năng khác để nâng cao hiệu suất và tuổi thọ cho máy.

 

iphone-nong-may-sieu-ban-re

 

Kiểm tra tình trạng pin, độ chai pin

 

Pin sau khi sử dụng từ 1-2 năm sử dụng sẽ dần bị chai pin. Đây cũng chính là 1 trong những lý do khiến máy bị nóng. Người dùng có thể thường xuyên kiểm tra tình trạng pin cho iPhone của mình ở mục Pin trong Cài đặt iPhone hoặc qua dụng ứng dụng bên thứ 3. Khi máy đã đến độ chai pin ở mức bảo trì, khuyến khích bạn nên đi thay pin mới để hạn chế tình trạng phồng pin, cháy nổ vì quá tải nhiệt.

 

 

Đối vớ mẫu iPhone, ưu tiên sử dụng củ sạc pin chính hãng của hãng để đảm bảo nguồn điện cùng công suất phù hợp. Đồng thời cũng nên hạn chế vừa dùng vừa sạc và để điện thoại nơi thoáng mát để pin đầy nhanh hơn.

 

Đến trung tâm bảo hành

 

Nếu người dùng đã thử tất cả những cách trên mà vẫn gặp tình trạng nóng máy thì hãy mang thiết bị đến ngay trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra, thay thế linh kiện (nếu cần).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.