Cách khắc phục các sự cố thường gặp trên iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone bạn có thể gặp một vài sự cố. Các sự cố này đều có thể khắc phục chỉ với vài thao tác. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục trong bài viết dưới nhé!

 

khac-phuc-tinh-trang-iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Khi đang sạc iPhone của bạn nóng lên một chút là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu như người dùng cảm thấy nó nóng đến mức bất thường thì nên kiểm tra lại. Hiện tượng quá nhiệt trong khi sạc có thể khiến cho viên pin iPhone bị hư hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, người dùng cần hết sức lưu ý khi cảm thấy iPhone bị nóng lên nhanh chóng trong quá trình sạc pin.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên tuân thủ nguyên tắc là không sử dụng iPhone khi đang sạc. Tốt nhất người dùng nên để iPhone tắt màn hình và tháo ốp lưng khi sạc nếu thấy cần thiết.

 

khac-phuc-tinh-trang-iphone-sieu-ban-re

 

 

Trong suốt quá trình sử dụng người dùng có thể gặp phải tình trạng iPhone bị tụt pin nhanh. Người dùng có thể kiếm tra tình trạng pin của iPhone mình tại thời điểm hiện tại bằng cách truy cập vào Settings > Battery > Battery Health. Nếu như tỷ lệ phần trăm còn thấp và có thông báo thay thế pin, người dùng nên đến các trung tâm của Apple để thay thế pin iPhone.

 

khac-phuc-tinh-trang-iphone-sieu-ban-re

 

Chạy chậm hơn bình thường

 

Mặc dù iPhone thường rất nhanh trong mọi tác vụ nhưng nếu như thiết bị của bạn bị chậm lại một cách bất thường. Khi đó, hãy thử khởi động lại iPhone. Nhiều bằng chứng đã cho thấy việc khởi động lại thiết bị sẽ giúp giải quyết được vấn đề trên. Bên cạnh đó người dùng cũng nên thử cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất hoặc dọn dẹp bộ nhớ thiết bị.

 

khac-phuc-tinh-trang-iphone-sieu-ban-re

 

Màn hình không phản hồi

 

Nếu như người dùng cảm thấy như màn hình của iPhone không phản hồi chính xác các thao tác của mình thì rất có thể màn hình đã bị lỗi. Đây thường là vấn đề liên quan tới phần cứng. Trong trường hợp này, người dùng sẽ cần thay thế màn hình iPhone tại các trung tâm sửa chữa của Apple. Tuy nhiên, sẽ có một vài trường hợp lỗi này chỉ xuất hiện trên các ứng dụng cụ thể thì vấn đề có thể liên quan tới ứng dụng chứ không phải phần cứng iPhone. Vì vậy, người dùng nên khởi động lại iPhone của mình hoặc cập nhật lên bản cập nhật iOS mới nhất để xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Ngoài ra, bạn cũng nên thử lau màn hình hoặc gỡ bỏ miếng dán bảo vệ mặt trước ra.

 

khac-phuc-tinh-trang-iphone-sieu-ban-re

 

 

Có một vài lý do khiến cho iPhone đột ngột ngừng sạc khi người dùng cắm cáp sạc vào cổng Lightning của thiết bị như nhiệt độ sạc quá cao, cáp sạc bị lỗi hoặc bộ chuyển đổi nguồn bị hỏng. Nếu không phải do nhiệt độ, người dùng hãy thử kết nối bộ sạc đó với một thiết bị khác hoặc sử dụng một bộ cáp sạc khác trên iPhone của mình xem chúng có hoạt động hay không.

 

khac-phuc-tinh-trang-iphone-sieu-ban-re

 

 

Nếu như người dùng không thể nghe thấy bất cứ thứ gì khi gọi điện trên iPhone, loa thoại của thiết bị có thể đang có vấn đề. Khi đó, người dùng hãy thử thực hiện cuộc gọi cho nhiều người khác để xác định xem sự cố đến từ đâu. Trong trường hợp loa ngoài hoặc tai nghe có dây/không dây vẫn cung cấp giọng nói bình thường cho cuộc gọi, vấn đề chắc chắn nằm ở bộ thu của loa thoại.

Bên cạnh đó người dùng hãy nhớ kiểm tra cài đặt âm thanh trên iPhone và tăng âm lượng loa thoại lên mức cao nhất. Ngoài ra bạn cũng phải đảm bảo rằng iPhone chưa được kết nối với AirPods hoặc bất kỳ thiết bị Bluetooth nào khác. Khi áp dụng tất cả những cách này mà loa thoại của chiếc iPhone vẫn không thể cung cấp âm thanh đầu ra, người dùng có thể liên lạc với bộ phận kỹ thuật của Apple để khắc phục hoặc thay thế phần cứng cho thiết bị.

 

khac-phuc-tinh-trang-iphone-sieu-ban-re

 

 

Bất cứ khi nào iPhone không thể kết nối với Wi-Fi mà không phải là lỗi của bộ định tuyến hoặc mạng, người dùng có thể thử kết nối mạng với một mật khẩu chính xác hoặc tắt chế độ máy bay và đảm bảo thiết bị nằm trong vùng phủ sóng của mạng. Người dùng cũng có thể thử khởi động lại iPhone và xem cách này có khắc phục được sự cố hay không. Nếu như vẫn không thành công, bạn có thể đi tới Settings > General > Transfer or Reset iPhone > Reset > Reset Network Settings. Thao tác này sẽ xóa tất cả các c.ài đặt mạng của iPhone.

Nguồn: idropnew

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.