Cách khắc phục điện thoại bị treo màn hình vô cùng đơn giản!

 

iphone-sieu-ban-re

Nhiều người dùng chắc hẳn không ít lần gặp phải trường hợp chiếc điện thoại thông minh cuả mình đang dùng bỗng nhiên không còn hoạt động theo ý mình và có thể đứng hình, treo máy,… Trước khi đem tới những tâm tâm bảo hành để sửa chữa người dùng có thể tự khởi động lại smartphone của mình bằng một cách đơn giản dưới đây.

 

1. Điện thoại Android:

Với những mẫu smartphone Android, hầu hết chúng ta có thể buộc thiết bị khởi động lại với hai phím giảm âm lượng và phím nguồn. Cách làm đơn giản như sau:

Đầu tiên người dùng nhấn giữ đồng thời hai phím nguồn (Power) và giảm âm lượng (Volume Down).
Khi màn hình của máy tắt đi, hãy nhả hai phím ra và chờ thiết bị tự khởi động, để tránh tình trạng một số mẫu điện thoại có thể vào chế độ Fastboot.

 

iphone-sieu-ban-re

2. Những mẫu điện thoại iPhone:

Từ điện thoại iPhone 8 trở lên: Người dùng hãy nhấn và đồng thời nhả phím tăng âm lượng (Volume Up), sau đó hãy nhấn và đồng thời nhả phím giảm âm lượng (Volume Down), sau đó nhấn giữ phím nguồn (Power) cho đến khi hiện logo quả táo lên thì nhả tay ra.
Đối với điện thoại iPhone 7 và 7 Plus: Nhấn giữ đồng thời phím giảm âm lượng (Volume Down) và phím nguồn (Power) cho tới khi hiện logo quả táo thì nhả tay ra.
Còn với điện thoại iPhone 6s Plus trở xuống: Nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn (Power) cho tới khi hiện logo quả táo thì nhả tay ra.

Phím tắt này rất hữu ích với người dùng nhằm xử lý tình trạng máy treo logo, treo app, đứng hình,…  Tuy nhiên nếu như sau khi thực hiện xong thao tác mà điện thoại của người dùng vẫn chưa trở lại bình thường thì hãy đi sửa chữa kịp thời để tránh tình trạng đáng tiếc xẩy ra nhé!