Cách khắc phục điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện

Chiếc smartphone của bạn đang gặp phải tình trạng màn hình không tắt khi gọi điện, điều này làm cho bạn cảm thấy rất khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu những cách khác phục khi gặp tình trạng này nhé!

Nguyên nhân điện thoại tắt màn hình khi gọi điện

 

dien-thoai-khong-tat-man-hinh-sieu-ban-re

 

 

dien-thoai-khong-tat-man-hinh-sieu-ban-re

 

Bạn hãy thử khởi động lại smartphone giúp làm mới khởi chạy lại các chương trình hệ thống. Điều này cũng có thể giúp khắc phục lỗi không tắt màn hình trong một số trường hợp.

 

 

Cụm cảm biến tiệm cận (Proximity Sensor) thường được đặt cùng với loa thoại sử dụng với mục đích nghe gọi. Việc sử dụng nghe gọi trong một thời gian dài khiến cho cụm cảm biến tiệm cận này sẽ dễ bị bụi bẩn gây ra viêc tượng cảm biến không còn nhạy bén như trước. Vì thế, người dùng hãy vệ sinh, lau chùi khu vực cảm biến tiệm cận thật kỹ.

 

​ dien-thoai-khong-tat-man-hinh-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

​ dien-thoai-khong-tat-man-hinh-sieu-ban-re

 

 

Việc hệ điều hành không tương thích cũng chính là nguyên nhân khiến điện thoại bị tình trạng không tắt màn hình khi gọi. Vì vậy, bạn hãy thường xuyên cập nhật hệ điều hành và cập nhật phần mềm mới nhất để khắc phục lỗi này.

 

​ dien-thoai-khong-tat-man-hinh-sieu-ban-re

 

 

Đây là một cách đưa máy trở lại trạng thái phần mềm nguyên bản chưa có bất kì ứng dụng, cài đặt sửa đổi nào. Cách này có thể giải quyết được phần lớn các lỗi từ phần mềm của máy, rất có thể khắc phục được lỗi khiến điện thoại không tắt màn hình khi gọi.

Tuy nhiên, người dùng đừng quên sao chép những dữ liệu quan trọng trước khi khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại nhé!

 

​ dien-thoai-khong-tat-man-hinh-sieu-ban-re

 

 

Nếu người dùng đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được lỗi điện thoại không tắt màn hình khi gọi điện thì bạn hãy mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa bảo hành uy tín để kiểm tra, khắc phục tình trạng này nhé.