Cách khắc phục lỗi AirPods sạc không vào pin cực đơn giản

Người dùng đang sở hữu tai nghe AirPods và đang cảm thấy cực kì khó chịu khi AirPods sạc không vào pin. Hãy cùng tìm cách khắch phục trong bài viết dưới đây nha!

 

airpods-sieu-ban-re

 

 

 

Một trong những cách nhanh chóng để khắc phục lỗi này đó chính là kiểm tra lại kết nối giữa AirPods với nguồn điện. Hãy đảm bảo rằng cáp Lightning đã được cắm vào hộp sạc AirPods và kết nối với củ sạc.

Người dùng cũng nên xem củ sạc đã được cắm chắc chắn vào ổ điện hay chưa. Người dùng đừng quên kiểm tra xem ổ cắm điện nhà mình có đang hoạt động bằng cách cắm sạc thử điện thoại hoặc máy tính. 

 

 

Bên cạnh việc kiểm tra kết nối nguồn điện với hộp sạc AirPods thì người dùng cũng nên kiểm tra xem AirPods có đang được sạc hay không.

Cách 1: Quan sát đèn trạng thái trên hộp sạc của AirPods

Khi cắm sạc AirPods, đèn trạng thái trên hộp sạc sẽ được hiện màu cam. Điều này có nghĩa là AirPods đang được sạc. Bên cạnh đó, đèn trạng thái này còn cho biết biết mức pin trên AirPods. Nếu như đèn hiển thị màu xanh lá có nghĩa là AirPods đã được sạc đầy, còn khi đèn chuyển sang màu cam thì lượng pin trên thiết bị không còn đầy nữa. Nếu như người dùng đã cắm sạc rồi, khi rút sạc ra mà vẫn thấy đèn màu cam xuất hiện thì điều đó có nghĩa là sản phẩm đang có vấn đề trong việc sạc pin.

 

airpods-sieu-ban-re

 

Cách 2 Kết nối với các thiết bị iOS

 Người dùng có thể kiểm tra tình trạng sạc pin của AirPods bằng cách mở nắp hộp sạc. Lúc này người dùng sẽ thấy biểu tượng sạc bên cạnh biểu tượng pin bên dưới AirPods của mình.

 

 

Đầu tiên người dùng hãy kiểm tra kỹ đầu cáp Lightning hay củ sạc xem có bị hư hỏng gì không? Nếu được, người dùng hãy thử mượn một củ sạc và cáp sạc tương tự để xem AirPods có sạc được không.

 

airpods-sieu-ban-re

 

 

Việc để AirPods bị bám bụi, lâu ngày không vệ sinh hay việc vệ sinh tai nghe không dây không đúng cách cũng chính là nguyên nhân gây ra những lỗi phổ biến như trên. Cách vệ sinh khá là đơn giản đầu tiên người dùng chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm, khô, để có thể vệ sinh sạch toàn bộ tai nghe và hộp sạc. Đối với cổng sạc trên tai nghe và hộp sạc, người dùng có thể sử dụng tăm bông nhỏ để vệ sinh. 

 

airpods-sieu-ban-re

 

 

Reset hay khôi phục cài đặt gốc AirPods là phương pháp cuối cùng và hữu hiệu trong mọi trường hợp khi chiếc AirPods gặp lỗi. Cách này sẽ giúp đưa AirPods về trạng thái ban đầu như lúc mới mua.

Bước 1: Đầu tiên vào Cài đặt > Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i > Chọn Quên thiết bị > Bấm Quên thiết bị một lần nữa để xác nhận.

Bước 2: Tiếp theo người dùng tiến hành đặt tai nghe vào hộp sạc. Nhấn giữ nút trên lưng hộp sạc khoảng vài giây cho đến khi thấy đèn LED trắng nhấp nháy. Kết nối lại với chiếc iPhone bằng cách để gần và mở nắp AirPods, nhấn Kết nối khi có bảng yêu cầu hiển thị trên màn hình.

 

airpods-sieu-ban-re

 

 

Nếu như bạn đã thử hết những cách trên mà vẫn không thể giúp người dùng khắc phục được tình trạng này, người dùng nên mang AirPods đến cửa hàng nơi bạn mua hoặc đến các trung tâm sửa chữa chính hãng Apple để khắc phục nhé.