Cách khắc phục tình trạng AirDrop lỗi trên iOS 16 

AirDrop là một tính năng quá quen thuộc đối với người dùng iPhone, tính năng sẽ cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu qua lại giữa các thiết bị của Apple, giúp cho chúng liên kết với nhau một cách tốt nhất. Tuy nhiên hiện tại một số người dùng iOS 16 gặp phải hiện tượng AirDrop trên máy không hoạt động hoặc là không chia sẻ dữ liệu được. Dưới đây là cách sửa lỗi AirDrop bị lỗi trên iOS 16.

Khởi động lại thiết bị

Lỗi này đôi khi xuất phát từ việc thiết bị đang bị xung đột về hệ thống, khiến cho nhiều ứng dụng không được chạy đúng cách. Người dùng có thể thử khởi động lại thiết bị như sau:
Người dùng nhấn giữ phím nguồn trên máy và phím tăng âm lượng, sau đó hệ thống hiện ra dòng chữ Trượt để tắt nguồn. Sau khi thiết bị đã tắt người dùng chỉ cần giữ đè nút nguồn để máy khởi động lại.

Reset lại Wi-Fi

AirDrop không chia sẻ được tài liệu có thể là do kết nối internet của người dùng có vấn đề. Để khắc phục người dùng chỉ cần khởi động lại Wi-Fi trên máy.
Đầu tiên người dùng vào phần Cài đặt, sau đó chọn mục Wi-Fi, đến đây người dùng chỉ cần tắt rồi mở lại Wi-Fi là đã khắc phục được lỗi.

 

Đặt lại cài đặt mạng

Nếu như những cách trên vẫn không giúp cho AirDrop của người dùng hết bị lỗi thì hãy thử cách thứ ba đó chính là đặt lại cài đặt mạng của máy.
Người dùng hãy vào phần Cài đặt > Cài đặt chung, sau đó kéo xuống chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại cài đặt mạng.