Cách lọc tin nhắn rác trên iPhone để tránh bị làm phiền và cũng an toàn hơn

 

Trên những phiên bản iOS 16.2 trở về sau thì Apple đã thêm cho những chiếc iPhone của mình một tính năng mới giúp nó có thể nhận biết và lọc được những tin nhắn rác hay tin nhắn lừa đảo. Tuy rằng nó vẫn chưa hiệu quả một cách triệt để nhưng nó vẫn sẽ là một công cụ hữu ích và người dùng cũng có thể thử sử dụng trong khi chờ những phiên bản cập nhật sau để nó hoạt động tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách lọc tin nhắn rác trên iPhone trong bài viết dưới!

Bước 1: Tính năng này đã có từ những phiên bản iOS 14 tuy nhiên khi lên đến phiên bản iOS 16.2 này thì nó đã được nâng cấp thêm các bộ lọc giúp cho người dùng có thể dễ dàng xem được các tin nhắn đó một cách dễ dàng hơn. Vì vậy để có thể có đầy đủ những tính năng khi sử dụng thì người dùng hãy nâng cấp phần mềm trên iPhone của mình lên phiên bản iOS 16.2.

Sau khi điện thoại của người dùng đã cập nhật lên iOS 16.2 chính thức thì người dùng hãy mở Cài đặt trên iPhone của mình > Tin nhắn > Tiếp theo tìm tới mục Lọc tin nhắn và mở công tắc ở Lọc người gửi không xác định lên.

 

 

Bước 2: iPhone sẽ tự nhận biết tin nhắn đó có phải là tin nhắn spam không. Và sau đó nó sẽ phân loại nằm ở một trong 3 mục Người gửi đã biết, Người gửi không xác định hay là Tin rác. Với những tin nhắn iPhone cho spam thì người dùng sẽ không nhận được thông báo của nó. Vì vậy đôi khi người dùng cũng cần phải kiểm tra các thư mục này vì sẽ có những lúc iPhone nhận biết sai và đưa tin nhắn quan trọng của người dùng vào các thư mục tin nhắn spam đó.