Cách mở khoá Face ID khi đeo khẩu trang ngay cả khi không có Apple Watch

Bạn có cảm thấy khó chịu khi mở khoá Face ID trên iPhone khi đeo khẩu trang? Hãy cùng tìm hiểu những thủ thuật giúp việc mở khoá Face ID nhanh chóng nha!

 

face-id-sieu-ban-re

 

 

 

Theo các nhà nghiên cứu tại Xuanwu của Tencent (thông qua Wall Street Journal) đã phát hiện ra rằng người đung có thể giúp hệ thống Face ID nhận ra bạn đang đeo khẩu trang nếu như thiết lập hệ thống sinh trắc học trong lúc đeo. Dù tỷ lệ thành công không phải 100%, nhưng người dùng cũng có thể thử những bước dưới đây.

– Đầu tiên chọn Settings > Face ID & Passcode

– Người dùng có thể thử thực hiện bước đầu tiên dưới dạng Alternate Appearance hoặc Reset Face ID

– Sau khi đã chọn Set up Face ID hoặc Set Up Alternate Appearance, hãy gấp khẩu trang làm đôi và ôm sát mặt

– Nếu iPhone của người dùng thông báo “Face Obstructed”, hãy di chuyển khẩu trang của từ từ ra xa trung tâm khuôn mặt cho đến khi nó yêu cầu bạn “Di chuyển đầu một cách từ từ để hoàn thành vòng tròn”. Xuanwu Lab khuyên người dùng kéo khẩu trang xuống thấp một chút ngang mũi sao cho để lộ một nửa gương mặt, che quá nhiều thì bạn sẽ gặp lỗi.

– Hoàn thành hai lần quét khuôn mặt của bạn với khẩu trang được gấp theo cùng một hướng

– Bạn sẽ thấy thông báo “Face ID is now set up”

– Đeo khẩu trang vào, che toàn bộ khuôn mặt, kiểm tra xem nó có hoạt động để mở khóa iPhone của bạn không

 

​face-id-sieu-ban-re​

 

Cách khác để đánh lừa Face ID

Nếu Face ID không hoạt động ổn định sau khi thực hiện thiết lập trên, hãy thử bằng cách dưới đây.

– Chọn Settings > Face ID & Passcode

– Chọn Alternate Appearance (nếu bạn đã chọn cho bước 1 ở trên, bạn sẽ cần phải chọn Reset Face ID và thực hiện lại nửa gương mặt cho Face ID chính và thực hiện nửa phần còn lại như một Face ID dự phòng)

– Gấp khẩu trang và đặt nó ở phía bên kia của khuôn mặt của bạn giống như phần trên

– Hoàn thành hai lần quét thiết lập Face ID

– Kéo khẩu trang lên, che toàn bộ khuôn mặt của bạn. Kiểm tra xem nó có hoạt động không. Face ID sẽ vẫn hoạt động khi bạn không đeo khẩu trang

 

face-id-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, cách này sẽ tồn tại rủi ro khi ai đó có một nửa phần trên khuôn mặt giống bạn và sử dụng điện thoại của bạn để mở khóa.

 

 

Apple từng tự tin rằng Face ID nó có khả năng tự học khuôn mặt của người dùng mỗi khi có thay đổi. Do đó, sau nhiều lần dùng Face ID không thành công dẫn đến phải nhập mật mã, AI sẽ tự động ghi nhớ. Những lần mở khóa sau đó sẽ được cải thiện. Tuy nhiên mức độ thành công trên mỗi sản phẩm là khác nhau.

Tuy nhiên trong thời điểm dịch Covid-19 như thế này, việc phụ thuộc vào Face ID hơi khó khăn. Do đó, người dùng có thể sử dụng duy nhất Passcode để mở khóa dù nó sẽ khiến iPhone của bạn kém bảo mật hơn. Dưới đây chính là cách để vô hiệu hóa đi Face ID nếu không muốn sử dụng nữa.

 

​face-id-sieu-ban-re​

 

Cách tắt Face ID

– Chọn Settings > Face ID & Passcode

– Người dùng nhập mật khẩu đã cài đặt trên máy

– Chọn Use Face ID For, sau đó bạn tắt bỏ những phần mà bạn không muốn dùng Face ID, chẳng hạn như iPhone Unlock, iTunes & Appstore