Cách phóng to mọi vật để quan sát rõ hơn bằng chính chiếc iPhone của bạn

Tính năng kính lúp trên iPhone chính là một trong những tính năng hết sức tiện lợi, giúp điện thoại của người dùng thành chiếc kính lúp, người dùng có thể dễ dàng phóng to các vật thể, quan sát các chi tiết nhỏ một cách hiệu quả.

 

kinh-lup-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Đôi khi người dùng không thể nhìn rõ những vật thể nhỏ, người dùng cần sử dụng kính đeo hay kính lúp để soi rõ hơn. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp người dùng không có sẵn kính lúp hay không muốn đeo mắt thì thì iPhone chính là một công cụ hữu ích. Trong bài viết dưới sẽ hướng dẫn người dùng cách sử dụng kính lúp trên iPhone vô cùng đơn giản.

* Lưu ý: iPhone của người dùng cần cập nhật lên iOS 15 để thực hiện tính năng này.

Cách 1: Đầu tiên người dùng truy cập từ thanh tìm kiếm nhanh (Spotlight)

Sau đó vuốt từ trên xuống để hiện thanh tìm kiếm Spotlight > Gõ từ khóa Kính lúp > Nhấp vào biểu tượng để sử dụng. 

 

kinh-lup-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Bước 1: Đầu tiên người dùng vào Cài đặt của iPhone > Chọn mục Trung tâm điều khiển > Bấm vào dấu cộng ở mục Kính lúp để thêm tính năng. 

 

kinh-lup-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Bước 2: Về giao diện màn hình chính > Vuốt để hiển thị Trung tâm điều khiển > Chọn biểu tượng kính lúp vừa được thêm để sử dụng.

 

kinh-lup-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Cách 3: Truy cập bằng biểu tượng tại Thư viện ứng dụng

 

kinh-lup-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Ở màn hình chính, người dùng vuốt từ phải sang trái cho đến khi Thư viện ứng dụng xuất hiện, lúc này người dùng có thể tìm biểu tượng kính lúp hoặc có thể nhập từ khóa kính lúp để tìm kiếm, sau đó chọn vào nó để mở là xong.

 

 

Sau khi truy cập vào Kính lúp, người dùng hướng iPhone vào hình ảnh hoặc văn bản cần phóng to/thu nhỏ. Tại thanh có biểu tượng kính lúp, người dùng kéo sang trái (phía dấu -) để thu nhỏ, sang phải (phía dấu +) để phóng to vật thể.

 

kinh-lup-tren-iphone-sieu-ban-re

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.