Cách reset iPhone không cần máy tính

Cách đây không lâu, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.2 cho người dùng iPhone. Trên bản iOS 15.2 đã cho phép người dùng được xóa hết dữ liệu và thiết đặt lại máy mà không cần phải kết nối với máy tính. Dưới đây là cách reset iPhone không cần máy tính trên iOS 15.2 nhé.

 

cach-reset-iphone-khong-can-may-tinh-sieu-ban-re

 

 

Chú ý: Tính năng này chỉ hiện ra khi thiết bị đang được kết nối sẵn với Wi-Fi hoặc mạng 4G/5G.

Tính năng reset trực tiếp trên iPhone này rất hữu ích, tuy nhiên nó không chỉ xóa hết các thiết đặt mà còn xóa luôn cả dữ liệu người dùng, hay nói cách khác thì tính năng này được dùng trong trường hợp người dùng thực sự quên mật khẩu mở khóa màn hình của mình.

Bước 1: Tính năng này chỉ hiện ra sau khi người dùng đã bị khóa 3 lần (bị khóa 15 phút trở lên). Nếu như người dùng đã nhập sai mật khẩu lần thứ 3, hãy làm theo trình tự sau để reset iPhone: 

– iPhone phải được kết nối với Wi-Fi đã từng kết nối (hoặc mạng 4G/5G đã được bật sẵn trước khi máy không thể truy cập nữa).

– Sau đó người dùng nhấn chọn Xóa iPhone ở trên màn hình. Hệ thống sẽ tiếp tục hỏi thêm một lần nữa, sau đó nhấn tiếp Xóa iPhone.

 

cach-reset-iphone-khong-can-may-tinh-sieu-ban-re

 

– Nhập mật khẩu tài khoản iCloud và nhấn Xong trên bàn phím.

 

​ cach-reset-iphone-khong-can-may-tinh-sieu-ban-re

 

Bước 2: Sau khi người dùng hoàn tất các bước trên thì việc còn lại là chờ cho iPhone tự reset và mình bắt đầu cài đặt lại iPhone như lúc mới mua. Tuy nhiên ở bước tùy chọn khôi phục từ bản sao lưu thì người dùng có thể chọn và tải về dữ liệu của bản sao lưu mà mình vẫn còn nhớ mật khẩu, như vậy sẽ khôi phục được phần nào dữ liệu còn hơn là không còn gì.

 

​ cach-reset-iphone-khong-can-may-tinh-sieu-ban-re

 

Tính năng mới này của nhà Apple rất hữu ích và có tính bảo mật cao khi người dùng vẫn còn nhớ iCloud của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.