Cách sửa lỗi bàn phím tiếng Việt trên hệ điều hành iOS 16

 

 

Mới đây Apple đã cập nhật phiên bản iOS 16 cho những mẫu iPhone của mình. Dù là phiên bản chính thức nhưng nó vẫn có một số lỗi gây khó chịu cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu cách sửa lỗi bàn phím tiếng Việt trên iOS 16 trong bài viết dưới.

 

Chỉnh lại ngôn ngữ bàn phím

 

Bước 1: Khi gặp trường hợp không thể ghi được các từ mà người dùng mong muốn thì phương pháp đầu tiên và đơn giản nhất đó chính là hãy kiểm tra lại xem mình đã chọn đúng ngôn ngữ tiếng Việt cho bàn phím hay chưa. Người dùng vào ngay phần cài đặt bàn phím bằng cách truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím.

 

 

Bước 2: Sau đó người dùng hãy chọn tiếp vào mục Bàn phím > chọn vào ngôn ngữ và kiểu viết bàn phím Tiếng Việt đầu tiên của người dùng.

 

 

Bước 3: Cuối cùng hãy thử chọn một kiểu bàn phím khác rồi chọn lại bàn phím ban đầu vậy là xong.

 

 

 

Sử dụng bàn phím với ứng dụng từ bên thứ 3

 

Thông thường thì sẽ chỉ có bàn phím mặc định bị lỗi nên người dùng có thể thử bàn phím thứ 3. Người dùng có thể tải các bàn phím này trên của hàng App Store. Người dùng hãy tải và sử dụng bàn phím Laban Key, link tải phía dưới.

Tải Laban Key cho iPhone

Sau đó để cài đặt và sử dụng bàn phím thứ 3 thì người dùng có thể truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Bàn phím > Thêm bàn phím mới > Sau đó chọn vào bàn phím bên thứ 3 Laban Key. Để sử dụng thì người dùng chỉ cần chọn vào biểu tượng toàn cầu phía dưới bên trái màn hình để chọn bàn phím Laban Key.

 

Khởi động lại bàn phím

 

Đôi khi lỗi là do bàn phím bị lỗi trong lần mở đó vì vậy người dùng hãy thử bấm vào vị trí trống khác trên màn hình để tắt đi bàn phím, sau đó ấn vào tiếp mục mà người dùng cần nhập văn bản rồi thử gõ lại xem có còn bị lỗi nữa hay không nha.

 

 

Khởi động lại iPhone

 

Nếu như người dùng vừa lên đời phiên bản mới iOS 16 thì điện thoại bị lỗi bàn phím ngay thì hãy thử khởi động lại thiết bị. Vì khởi động lại máy sẽ giúp phiên bản phầm mềm mới hoạt động ổn định hơn và cũng như cách khởi động lại máy này cũng sẽ giúp cho người dùng sửa hầu hết các lỗi trên điện thoại. Bằng cách ấn nút tăng âm lượng, sau đó người dùng ấn nút giảm âm lượng và tiếp theo ấn giữ nút nguồn đến khi hiện dòng chữ Slide to power off, sau đó vuốt công tắc qua phải để tắt nguồn iPhone. Cuối cùng nhấn giữ lại nút nguồn đến khi thiết bị khởi động lại là xong.

 

 

Đặt lại iPhone

 

Đây là phương án xấu nhất, nếu như người dùng đã thử các cách bên trên mà không cải thiện được tình trạng này thì người dùng hãy thử đặt lại iPhone của mình. Để đặt lại iPhone đầu tiên người dùng hãy truy cập vào ngay Cài đặt trên thiết bị rồi vào  Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại. Lưu ý là trước khi đặt lại người dùng nên sao lưu dữ liệu trước để bảo toàn dữ liệu của mình.