Cách sửa lỗi hiển thị sai phần trăm pin trên hệ điều hành iOS 16

 

Sau khi cập nhật lên hệ điều hành iOS 16 thì iPhone của người dùng sẽ được cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều lỗi mà bản iOS 16 mang lại cho người dùng, trong đó có lỗi hiển thị sai phần trăm pin. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng hiển thị sai phần trăm pin trên iOS 16 trong bài dưới.

Restart lại iPhone

Restart lại iPhone chính là một trong những cách đơn giản nhất. Thông thường sau khi vừa cập nhật lên một hệ điều hành mới thì iPhone rất hay gặp phải một số lỗi. Chính vì vậy người dùng hãy thử Restart lại iPhone để máy được hoạt động ổn định hơn. Để khởi động lại iPhone người dùng hãy nhấn giữ nút tăng âm lượng + nút nguồn , chọn trượt để tắt nguồn và sau đó hãy nhấn giữ nút nguồn để mở lại điện thoại

 

 

Tắt mở lại phần trăm pin

Bên cạnh đó người dùng hãy thử tắt mở lại phần trăm pin để sửa được lỗi này. Đầu tiên truy cập vào Cài đặt > Chọn Pin > Tại đây người dùng hãy tắt mở lại Phần trăm pin.

 

 

Tắt sạc pin được tối ưu hóa

Một tính năng hay chính là Sạc pin được tối ưu hóa giúp cho giảm tốc độ lão hóa pin. Tuy vậy hệ điều hành iOS 16 mới ra chưa ổn định dẫn đến khi bật tính năng này thì rất hay bị lỗi sai phần trăm pin. Chính vì thế người dùng hãy tắt tính năng này đi bằng cách vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin và tắt Sạc pin được tối ưu hóa đi.