Cách tăng hiệu suất iPhone cũ mà Apple chưa bao giờ nhắc đến

Những năm gần đây có rất nhiều tranh cãi xoay quanh vấn đề những chiếc iPhone cũ bị giảm hiệu năng. Theo một báo mới đây đến từ Trung Quốc, chỉ cần người dùng đổi vị trí sang Pháp thì hiệu suất của iPhone cũ sẽ tăng lên. Thực hư chuyện này là thế nào, cùng tìm hiểu nhé!

Cách tăng hiệu suất iPhone cũ mà Apple chưa bao giờ nhắc đến

 

tang-hieu-suat-iphone-sieu-ban-re

 

 

Báo cáo này chỉ ra rằng chỉ cần người dùng đổi vị trí từ quốc gia của mình sang Pháp thì hiệu suất của iPhone cũ sẽ trở nên nhanh và mượt mà hơn. Lý do là vì Apple đã từng bị Pháp phạt do giảm tần số xung nhịp. Điều này cũng có nghĩa hãng không thể kiềm chế hiệu suất của bất kỳ chiếc iPhone nào tại quốc gia này. Ngoài ra, báo cáo này cũng cho rằng ngay cả iPad cũng sẽ mượt mà và nhanh hơn khi đổi khu vực.

 

tang-hieu-suat-iphone-sieu-ban-re

 

Đặc biệt, khi so sánh điểm AnTuTu trước và sau khi đổi khu vực cho thấy điểm số chạy thay đổi đáng kể. Đối với iPhone 12 Pro, bài kiểm tra điểm số chạy trên GeekBench 5 về cơ bản là giống nhau trước và sau khi đổi. Tuy nhiên bài kiểm tra trên iPhone 7 thì lại khác. Điểm số chạy trên GeekBench trước khi đổi sang Pháp là 286.632, sau khi đổi là 298.321. Điều này chứng tỏ việc giảm hiệu suất iPhone không ảnh hưởng đến iPhone mới nhưng nó lại thay đổi rõ rệt trên iPhone cũ.

 

tang-hieu-suat-iphone-sieu-ban-re

 

 

Apple thường giảm hiệu suất đầu ra của những chiếc iPhone cũ nhằm ngăn hiệu suất ảnh hưởng đến tuổi thọ pin do pin đã cũ. Việc giảm hiệu suất này sẽ làm cho iPhone chậm hơn. Trong khi đó Apple phải đương đầu với án phạt ở Pháp thì ở những khu vực khác lại dễ dàng hơn.

Như tại Trung Quốc, Apple không phải trả bất kỳ khoản phạt nào khi làm chậm iPhone cũ. Tuy nhiên, Apple phải đưa ra chính sách giảm giá thay pin. Bên cạnh đó, hãng đã thêm tùy chọn hiển thị tình trạng pin để người dùng thấy rõ tình trạng pin. Thế nhưng điều này cũng không đảm bảo Apple không làm giảm hiệu suất iPhone.