Cách tăng kích thước bàn phím trên iPhone vô cùng đơn giản

 

ban-phim-iphone-sieu-ban-re

 

Với những người dùng có đôi bàn tay lớn thì việc nhắn tin và soạn văn bản thưởng xuyên trên bàn phím iPhone đôi lúc nó sẽ gây ra sự nhầm lẫn. và dưới đây là cách giúp người dùng tăng kích thước bàn phím để sử dụng hiệu quả.

Bàn phím của iPhone có kích thước mặc định, khoảng cách các ký tự và độ lớn của các ký tự sẽ làm cho người dùng gặp phải những tình trạng gõ sai gõ nhầm sang một ký tự khác. Để hạn chế điều này người dùng có thể tăng kích thước cho ciếc bàn phím nhưng iPhone không được tích hợp sẵn tính năng này và người dùng hãy thực hiện một cách gián tiếp theo bài phía dưới đây.

 

Cách 1: Bật chế độ xem Thu phóng màn hình

Chế độ xem Thu phóng không chỉ giúp tăng kích thước bàn phím trên iPhone mà nó còn giúp phóng to mọi thứ trong giao diện bao gồm cỡ chữ, cỡ bàn phím và cỡ biểu tượng của ứng dụng. 

Đây được xem là cách tăng kích thước bàn phím gián tiếp trên mẫu iPhone dễ nhất mà có thể người dùng vẫn chưa biết. Để kích hoạt chế độ xem Thu phóng, đầu tiên người dùng hãy truy cập vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng, chọn vào mục Thu phóng màn hình và chọn Thu phóng. Sau đó chọn vào Đặt và đợi hệ thống thiết lập cho người dùng. 

 

ban-phim-iphone-sieu-ban-re

 

Cách 2: Sử dụng bàn phím Laban Key cho iPhone.

Việc sử dụng các ứng dụng thứ ba để thay đổi hệ thống trên mẫu iPhone đôi lúc sẽ gặp phải vấn đề. Tuy nhiên đối với Laban Key, nó sẽ thay thế bàn phím iPhone cực tốt và người dùng không cần phải quá lo lắng. Bàn phím Laban Key sẽ cho phép người dùng chọn nền bàn phím, chủ đề hay kích thước bàn phím. Bên cạnh đó người dùng có thể tinh chỉnh tại ứng dụng này.

Để tăng kích thước trên bàn phím iPhone bằng Laban Key, người dùng hãy tải ứng dụng về từ App Store.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng bàn phím Laban Key, làm theo hướng dẫn để thêm bàn phím Laban Key, sau đó chọn vào mục Cài đặt.

Bước 2: Sau đó chọn mục bố cục ở thanh công cụ phía trên, sau đó ở mục Chiều cao bàn phím, người dùng chọn Rất lớn ở cả màn hình dọc và màn hình ngang nhằm tăng kích thước cho bàn phím. 

 

ban-phim-iphone-sieu-ban-re

 

Cách 3: Bật chế độ chữ đậm 

Với cách này, bàn phím của iPhone chỉ tăng lên 1 chút so với mặc định tuy nhiên nó cũng có thể hạn chế được nhầm lẫn khi gõ văn bản. Để bật chế độ chữ đậm, người dùng vào Cài đặt > vào Trợ năng > Màn hình & cỡ chữ, sau đó người dùng bật cần gạt sang màu xanh tại mục Chữ đậm để hoàn tất vậy là xong rồi.

 

ban-phim-iphone-sieu-ban-re