Cách tắt báo cáo thời gian sử dụng trên iPhone vô cùng đơn giản

Thời gian sử dụng trên iPhone chính là một tính năng đã có từ lâu, nó cung cấp cho người dùng bảng báo cáo hằng tuần nhằm theo dõi lượng pin sử dụng. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tắt báo cáo thời gian sử dụng trên iPhone này.

Thời gian sử dụng chính là tính năng được nhiều chuyên gia và người dùng đánh giá là tính năng hữu ích vì nó sẽ theo dõi các hoạt động cũng như báo cáo về thời lượng người dùng đã sử dụng trong một tuần. Tuy nhiên, việc này nó sẽ giám sát các hoạt động của người dùng 24/7, do đó nó sẽ gây ra nhiều phiền toái dành cho phần nhỏ người dùng.
Thời gian sử dụng sẽ mặc định bật khi người dùng mới sử dụng máy, do đó sẽ có lượng lớn người dùng không quan tâm cũng như không biết cách tắt tính nănng này khi cần. Dưới đây là cách tắt tính năng này với vài bước vô cùng đơn giản.
Bước 1: Để tắt thời gian sử dụng trên iPhone, đầu tiên người dùng vào mục Cài đặt ở màn hình chính, sau đó chọn vào Thời gian sử dụng.
Bước 2: Tại trang mới hiện lên, người dùng kéo xuống và tìm mục Tắt thời gian sử dụng, chọn vào đó để tiếp tục. Bên cạnh đó người dùng cũng có thể xem và cài đặt các mục trong thời gian sử dụng theo nhu cầu.
Bước 3: Người dùng hãy chọn vào mục Tắt thời gian sử dụng một lần nữa để xác nhận tắt. Lúc này người dùng đã tắt thành công tính năng này. Để mở lại khi cần sử dụng, chỉ cần vào phần Thời gian sử dụng và chọn Bật thời gian sử dụng là xong.
Bên cạnh đó người dùng có thể sử dụng tính năng Giới hạn để hẹn giờ sử dụng ứng dụng cụ thể, việc này sẽ giúp người dùng giới hạn thời gian sử dụng của con trẻ một cách hiệu quả.