Cách tắt tính năng nhạc chuông iPhone nhỏ dần cực đơn giản

Nhiều người dùng iPhone cảm thấy không hài lòng khi tiếng chuông iPhone của mình bị nhỏ dần. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục trong bài viết bên dưới nhé!

 

cach-khac-phuc-loa-iphone-bi-nho-sieu-ban-re

 

 

Nhạc chuông nhỏ dần thực chất không phải là một lỗi trên iPhone. Đây là một tính năng được tích hợp trên các dòng iPhone có Face ID (tức là từ dòng iPhone X trở về sau). Nếu cảm thấy nó mang đến cho người dùng sự phiền toái, người dùng chỉ việc tắt tính năng Face ID nhận biết sự chú ý này để khắc phục. Người dùng cũng dễ dàng bật lại bất cứ lúc nào.

 

cach-khac-phuc-loa-iphone-bi-nho-sieu-ban-re

 

 

Cách 1: Đầu tiên người dùng vào Cài đặt ở màn hình chính > Chọn mục Trợ năng và tìm đến mục Face ID & Sự chú ý. Sau đó, tại mục Tính năng nhận biết sự chú ý, gạt sang trái (màu xám) nếu bạn muốn tắt hoặc gạt sang phải (màu xanh) nếu người dùng muốn bật tính năng này. Thế là đã hoàn thành!

 

cach-khac-phuc-loa-iphone-bi-nho-sieu-ban-re

 

Cách 2: Truy cập vào Cài đặt > Face ID và mật mã. Tại mục Tính năng nhận biết sự chú ý, gạt sang trái (màu xám) nếu người dùng muốn tắt hoặc gạt sang phải (màu xanh) nếu người dùng muốn bật tính năng này là xong.

Trong trường hợp người dùng đã tắt tính năng này nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng âm thanh nhạc chuông nhỏ dần, thì nên đem đến cửa hàng sửa chữa uy tín để kiểm tra âm thanh chiếc iPhone của mình.