Cách vệ sinh bàn phím laptop cực kỳ hiệu quả và đơn giản

Do thời gian sử dụng laptop khá lâu nên bụi bẩn thường dính khá nhiều, đặc biệt là bàn phím trên laptop. Lớp bụi này có thể gây ra tình trạng kẹt phím. Để vệ sinh bàn phím cũng không dễ và thường gây ra hỏng hóc. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh laptop cực kỳ đơn giản trong bài viết dưới nhé!

 

ve-sinh-ban-phim-laptop-sieu-ban-re

 

 

 

Bước 1: Trước khi vệ sinh bất cứ thành phần nào trên máy tính người dùng cũng cần tháo điện và tắt nguồn trên máy tính. Điều này là thực sự cần thiết để tránh trường hợp nước vào gây hỏng hóc, chập mạch và thậm chí là gây ra cháy nổ trên máy.

 

ve-sinh-ban-phim-laptop-sieu-ban-re

 

Bước 2: Người dùng nên chuẩn bị bộ vệ sinh bàn phím, thường bộ vệ sinh này người dùng có thể dễ dàng đặt trên mạng. Hay nếu như người dùng có sẵn cọ hoặc chổi nhỏ và bình xịt khí nén cũng có thể sử dụng được.

 

ve-sinh-ban-phim-laptop-sieu-ban-re

 

Bước 3: Người dùng sử dụng chổi nhỏ để quét toàn bộ bụi bẩn bên dưới bàn phím, không cần có thể quét ra hết bạn chỉ cần đẩy được bụi dính cứng ra khỏi vị trí ban đầu cho dễ vệ sinh.

 

ve-sinh-ban-phim-laptop-sieu-ban-re

 

Bước 4: Tiếp theo, dùng bình xịt khí nén thổi nhẹ vào bên dưới phím để thổi toàn bộ bụi ra ngoài.

 

​ve-sinh-ban-phim-laptop-sieu-ban-re​

 

Bước 5: Sau đó, bạn dùng khăn mềm thấm một ít nước để lau sạch phần dơ trên bề mặt bàn phím. Cuối cùng, dùng khăn khô để lau sạch lại bàn phím vậy là xong nhé.

 

ve-sinh-ban-phim-laptop-sieu-ban-re