Cách xem ai đang sử dụng điểm phát sóng di động trên iPhone và iPad

Nếu như người dùng muốn biết ai đang truy cập điểm phát sóng di động trên iPhone của mình và họ đã sử dụng bao nhiêu dữ liệu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

cach-xem-ai-dang-su-dung-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Khi bật điểm phát sóng di động trên iPhone hoặc iPad, sẽ cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu di động của mình với người khác có nhu cầu hoặc từ một trong các thiết bị của người dùng sang thiết bị khác. Điều này đặc biệt hữu ích khi người dùng cần kết nối Internet.

Tuy nhiên với việc chia sẻ điểm phát songs di động cũng có thể gây những ảnh hưởng đến công việc của người dùng vì làm hết giữ liệu di động hay tệ hơn là có nguy cơ cho phép tin tặc đánh cắp bang thông.

 

 

Người dùng có thể kiểm tra xem có bao nhiêu thiết bị được kết nối với điểm phát sóng di động từ Control Center:

Bước 1: Đối với mẫu iPhone có Face ID: Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình. Nếu như iPhone có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình.

Bước 2: Nhấn và giữ vào biểu tượng dữ liệu di động ở góc trên bên trái của Control Center. 

 

cach-xem-ai-dang-su-dung-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Bước 3: Người dùng sẽ thấy số lượng thiết bị được kết nối với điểm phát sóng di động của mình bên dưới biểu tượng Personal Hotspot.

 

 

Một cách khác để người dùng biết chính xác thiết bị nào được kết nối với điểm phát sóng di động và lượng dữ liệu mà thiết bị đó đang sử dụng, đó chính là sử dụng ứng dụng quét mạng của bên thứ ba như Network Analyzer.

 

cach-xem-ai-dang-su-dung-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Để sử dụng ứng dụng này, hãy tải Network Analyzer miễn phí trên App Store. Sau đó người dùng kích hoạt ứng dụng lên và chọn tab LAN, rồi bấm nút Scan. Ứng dụng có thể hiển thị cho người dùng tên, IP và địa chỉ MAC của thiết bị và thậm chí có thể nhận ra nhà sản xuất thiết bị, chẳng hạn như Apple.

 

cach-xem-ai-dang-su-dung-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Mặc dù iPhone không hiển thị cho người dùng biết ai hiện đang sử dụng dữ liệu di động, nhưng sẽ lưu giữ hồ sơ về các thiết bị gần đây đã sử dụng điểm phát sóng di động cũng như việc sử dụng dữ liệu của chúng. 

Bước 1:Đầu tiên hãy truy cập ứng dụng Settings > Cellular.

Bước 2: Di chuyển xuống phía dưới đến mục Cellular Data và nhấn chọn Personal Hotspot.

 

cach-xem-ai-dang-su-dung-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Bước 3: Tiếp theo người dùng sẽ thấy danh sách các thiết bị được kết nối với điểm phát sóng di động của mình và lượng dữ liệu mà mỗi thiết bị này đang sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.