Cách xem lại mật khẩu Wifi trên iPhone

Trước đây khi muốn xem lại mật khẩu Wifi trên iPhone thường không thể thực hiện được và rất khó khăn thì nay với iOS mới người dùng có thể làm được điều này đễ dàng với vài thủ thuật vô cùng đơn giản.

 

​ cach-xem-mat-khau-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Hiện tại người dùng có thể dễ dàng xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone của mình bằng một số tuỳ chọn khác nhau mà không phải thực hiện thao tác jailbreak như trước. Tuy nhiên những cách này chỉ áp dụng cho phiên bản iOS 11 trở lên.

 

cach-xem-mat-khau-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

Có thể người dùng không thể xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên iPhone nhưng có thể nhờ người khác chia sẻ mật khẩu wifi đó. Để thực hiện được thao tác này cả hai chiếc iPhone phải chạy iOS 11 trở lên. Và Apple ID của người chia sẻ mật khẩu wifi phải nằm trong danh bạ của người dùng, cả hai phải bật Bluetooth. Cách thực hiện:

Đầu tiên giữ hai chiếc iPhone nằm gần nhau > Dùng một chiếc iPhone kết nối vào mạng wifi cần chia sẻ mật khẩu > Cửa sổ mật khẩu wifi sẽ hiện ra như hình trên, và người dùng bấm vào nút Chia sẻ mật khẩu > Sau đó mật khẩu wifi sẽ được gửi từ iPhone này sang iPhone khác. Cuối cùng người dùng chỉ cần bấm Xong để hoàn tất

 

 

Điểm truy cập Cá nhân là một trong những tính năng trên iOS cho phép người dùng chia sẻ kết nối mạng dữ liệu 4G của mình sang thiết bị khác bằng kết nối wifi. Khi người dùng sử dụng tính năng này, iPhone của người dùng sẽ đóng cai trò là một bộ router wifi. Và việc xem lại mật khẩu wifi trên iPhone vô cùng dễ dàng. Cách xem như sau:

 

​ cach-xem-mat-khau-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

​ cach-xem-mat-khau-wifi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

 

 

Đối với cách này, người dùng có thể sử dụng địa chỉ IP của mạng Wi-Fi mà mình đã kết nối từ trước đó để truy cập vào router Wi-Fi như sau:

 

 

Bấm vào biểu tượng chữ i màu xanh bên cạnh tên của mạng Wi-Fi.

Sau đó kéo xuống phía dưới, địa chỉ IP của người dùng sẽ nằm bên cạnh mục Bộ định tuyến.

Sao chép địa chỉ IP này vào trình duyệt web trên iPhone để truy cập vào router Wi-Fi.

Tiếp theo, dựa vào giao diện và cách bố trí các mục thiết lập cấu hình mà người dùng có thể tìm đến nơi lưu trữ mật khẩu Wi-Fi để xem lại.