Cách xử lý tình trạng iPad không xoay được màn hình

 

Tính năng xoay màn hình trên iPad là một tính năng thông minh, màn hình của iPad đa số đều có kích thước khá lớn chính vì vậy việc xoay ngang, dọc màn hình sẽ giúp cho việc sử dụng sản phẩm trở nên linh hoạt hơn. Tuy vật nếu như iPad không xoay được màn hình thì phải làm sao, hãy cùng tìm cách sử lý tình trạng này trong bài viết dưới nhé!

 

Kiểm tra chế độ khóa xoay

 

Đôi lúc người dùng lại không để ý mình đã khóa tính năng xoay màn hình nên iPad mới không xoay màn hình được. Để kiểm tra người dùng hãy vuốt góc trên bên phải màn hình xuống để kiểm tra xem mình có quên tắt khóa xoay màn hình hay không.

 

 

Khởi động lại iPad

 

Đôi lúc người dùng restart máy lại sẽ giúp thiết bị khắc phục được lỗi không xoay được màn hình. Hãy tắt máy bằng cách Nhấn và giữ đồng thời nút nguồn và nút tăng âm lượng, sau đó thả tay ở nút tăng âm lượng ra và kéo thanh trượt để tắt nguồn iPad. Đợi vài giây và nhấn giữ nút nguồn để mở lại mẫu iPad.

 

 

Đặt lại tất cả

 

Bên cạnh đó vẫn còn một cách nữa đó chính là đặt lại tất cả thì hệ thống của máy cũng sẽ được khôi phục về mặc định ban đầu.

Bước 1: Người dùng hãy vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPad.

 

 

Bước 2: Sau đó chọn Đặt lại và nhấn vào phần Đặt lại tất cả cài đặt để bắt đầu quá trình.