Cảm biến đo nồng độ oxy trong máu của mẫu Apple Watch có thực sự chính xác?

 

Apple Watch được giới thiệu tới người dùng với rất nhiều tính năng sức khỏe hữu ích. Và mới đây trong một nghiên cứu đã cho thấy cảm biến đo nồng độ oxy của Apple Watch chính xác như những thiết bị y tế tiêu chuẩn. Hãy cùng xem dưới đây.

Thông tin được cập nhật bởi MyHealthyApple. Nghiên cứu này cũng đã được xuất bản ở trên tạp chí Digital Health. Mục tiêu của nghiên cứu này là tìm hiểu “cách một chiếc smartwatch trên thị trường có chức năng đo độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi (SpO2). Nó có thể giúp phát hiện tình trạng giảm oxy máu so với máy đo oxy xung cấp y tế”. Nghiên cứu này đã có 24 người khỏe mạnh đã tham gia. Những người tham gia thử nghiệm đã đeo mẫu Apple Watch Series 6 trên cổ tay trái và một cảm biến đo oxy xung ở ngay trên ngón giữa bên trái (Masimo Radical-7).

 

 

Các phép đo SpO2 đã được thực hiện đồng thời từ smartwatch và máy đo oxy xung trong khoảng thời gian 30 giây. Theo như kết quả cuối cùng của nghiên cứu, mẫu Apple Watch Series 6 có thể “phát hiện chính xác những trạng thái giảm độ bão hòa oxy trong máu so với chiếc máy đo oxy xung cấp y tế. Độ lệch SpO2 giữa Apple Watch và máy đo oxi là 0,0% cho tất cả các điểm dữ liệu.

 

 

Đây là lần đầu tiên Apple bổ sung cảm biến hỗ trợ đo oxy trong máu cho mẫu Watch Series 6. Đây cũng chính là một tính năng xuất hiện trên Apple Watch Series 7, Apple Watch Series 8 và mẫu Apple Watch Ultra mới nhất. Apple gần như đã không quảng cáo quá nhiều về tính năng này qua các năm. Tuy nhiên có thể thấy rằng công nghệ của Apple đã đạt được kết quả ấn tượng như thế nào. Người dùng có thể đọc kết quả nghiên cứu tại đây nha.