Cảm biến vân tay (Touch ID) là gì?

Ưu điểm của cảm biến vân tay

Khuyết điểm:

Touch ID hay còn gọi là cảm biến vân tay được Apple trang bị từ iPhone 5S và các thế hệ sau: iPhone 6 , iPhone 6 plusiPad air 2, iPad mini 3. Touch ID được tích hợp vào nút HOME của những chiếc iPhoneiPad mới của Apple, được làm bằng chất liệu đá sapphire có thể chống trầy xước. Nhờ vậy, bề mặt của Touch ID bền bỉ hơn, nhận diện được dấu vân tay của người dùng. 

cam_bien_van_tay_touchid_la_gi_sieubanre

Touch ID được tích hợp vào các thiết bị của Apple để tăng cường bảo mật. Thay vì bạn phải gõ mật khẩu để truy cập vào máy hay tải các ứng dụng từ App Store thì giờ đây bạn chỉ cần tra ngón tay vào Touch ID để nhanh chóng hoàn tất những công việc đó. 

cam_bien_van_tay_touchid_la_gi_sieubanre

 

– Công nghệ hiện đại nên có thể đọc được dấu vân tay người dùng ở góc 360 độ, nghĩa là máy nhận diện được dấu vân tay của bạn dù được tiếp xúc ở bất cứ góc độ nào (Đối với Touch ID).

– Nhạy, dễ dàng sử dụng, truy cập nhanh.

– Tính bảo mật cao vì bạn có thể vô tình để lộ mật khẩu thông thường nhưng với cảm biến vân tay thì sẽ không có người thứ 2 có dấu vân tay trùng với bạn.

– Nếu bề mặt bị trầy, cảm biến vân tay sẽ không nhận diện được dấu vân tay chính xác nữa.

– Nếu điện thoại bạn chứa thông tin cực kì quan trọng và giá trị, ngón tay của bạn có thể sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ xấu.