Camera iPhone 13 được DxOMark đánh giá chất lượng hơn iPhone 12 Pro

Theo đánh giá của DxOMark, camera trên mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn có chất lượng tốt hơn so với mẫu iPhone 12 Pro năm ngoái dù không sở hữu ống kính tele.

 

camer-iPhone13-chat-luong-hon-iphone12-pro-sieu-ban-re

 

 

Cụ thể, mới đây DxOMark đã vừa thực hiện bài đánh giá chuyên sâu về camera của chiếc iPhone 13. Kết quả cho thấy nó đạt số điểm tổng là 130 như iPhone 13 mini. Tuy nhiên, kết quả này không đủ giúp bộ đôi iPhone 13 lọt vào top 10 smartphone chụp ảnh đẹp nhất trong bảng xếp hạng của DxOMark.

 

camer-iPhone13-chat-luong-hon-iphone12-pro-sieu-ban-re

 

Bắt đầu đánh giá, DxOMark cho biết camera chính của iPhone 13 có cùng kích thước cảm biến với iPhone 12 Pro Max và hỗ trợ công nghệ lấy nét tự động Dual-Pixel thay vì PDAF, ống kính khẩu độ f/1.6 cũng như công nghệ chống rung dịch chuyển cảm biến. Thiết bị đi kèm với một camera cực rộng với “thông số kỹ thuật tương tự như trên thế hệ iPhone 12.”

Trong thử nghiệm, chiếc iPhone 13 đạt 138 điểm ở hạng mục Photos, 55 điểm ở hạng mục Zoom và 117 điểm ở hạng mục Video. Điều này dẫn đến điểm tổng thể là 130.

Theo đánh giá, máy ảnh của iPhone 13 có độ phơi sáng mục tiêu chính xác, với “màu sắc và cân bằng trắng nhìn chung đẹp” và “chi tiết tốt trong ánh sáng ban ngày và dưới ánh sáng trong nhà”. DxOMark cũng dành lời khen cho khả năng quay video với dải tương phản động rộng, độ phơi sáng và cân bằng trắng chính xác, chống rung tốt và chi tiết tốt.

 

camer-iPhone13-chat-luong-hon-iphone12-pro-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, camera của iPhone 13 vẫn tồn tại một số điểm yếu như nhiễu hạt nặng khi chụp trong môi trường thiếu sáng hay dải tương phản động hạn chế đối với “những cảnh có độ tương phản cao”, ảnh zoom xa có chi tiết không cao do thiếu ống kính tele và sự khác biệt về độ sắc nét giữa các khung hình video.

Điểm số 130 cho iPhone 13 ngang bằng với mẫu iPhone 13 mini và iPhone 12 Pro Max, và hơn iPhone 12 Pro hai điểm. 

Theo: 9to5mac