Camera iPhone 13 Pro đạt điểm cao trên BHX của DxOMark

Qua bài kiểm tra camera DxOMark, iPhone 13 Pro mới ra mắt đã đạt được số điểm tổng quan là 137 điểm, đây là số điểm cao đáng kể. Về mặt camera của mẫu iPhone 13 Pro đạt lên đến 144 điểm, còn về khả năng zoom và video của thiết bị lần lượt đạt 76 và 119 điểm. 

 

iphone13-pro-sieu-ban-re

 

 

Cũng chính vì thế mà iPhone 13 Pro lọt vào top 5 bảng xếp hạng smartphone sở hữu camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Mẫu iPhone 13 Pro hiện đang đứng thứ tư trong danh sách điện thoại thông minh có camera hàng đầu của DxOMark.

 

iphone13-pro-sieu-ban-re

 

Nhìn vào các bài thử nghiệm, sản phẩm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực về tông màu, khả năng cân bằng trắng hình ảnh với độ lấy nét tự động nhanh, chính xác.

Hơn nữa, máy cũng mang lại khả năng xử lý phơi sáng hình ảnh tốt, điều chỉnh độ sáng hình ảnh thích hợp tùy theo điều kiện trong nhà hoặc ngoài trời. Tuy nhiên, qua các cuộc thử nghiệm cũng cho thấy chiếc iPhone 13 Pro còn bị một số hạn chế về chụp cảnh vật có độ tương phản cao, cùng với các vấn đề khác như ống kính lóa và xuất hiện bóng mờ khi quay video trong điều kiện thiếu sáng.

 

iphone13-pro-sieu-ban-re

 

Và còn xuất hiện nhiều vấn đề nhỏ khác cũng được tìm thấy trong quá trình quay thử nghiệm video trên mẫu iPhone 13. Các vấn đề gặp phải bao gồm như độ sắc nét trong kết cấu của video bị giảm. Cho dù vẫn còn những khuyết điểm, tuy nhiên mẫu iPhone 13 Pro cũng đã đạt được số điểm đáng kể nhờ một số cải tiến tính năng, phần cứng mới so với thế hệ tiền nhiệm.

DxOMark cũng nhấn mạnh rằng gã khổng lồ công nghệ Apple đang quản lý và tìm mọi cách để nâng cấp đáng kể về mặt phần cứng, cũng như cảm biến camera. Được biết, Sony hiện là nhà cung cấp các cảm biến camera tùy chỉnh cho Apple.

Với điểm số của mình, chiếc iPhone 13 Pro đã tự tin đánh bại Huawei Mate 40, nhưng vẫn thua Mate 40 Pro+. Tính đến thời điểm hiện tại, mẫu Huawei P50 Pro vẫn đang đứng đầu bảng xếp hạng smartphone có camera tốt nhất, còn vị trí thứ hai thuộc về Xiaomi Mi 11 Ultra.

Nguồn: Gizmochina