Camera selfie trên iPhone 14 có nhiều nâng cấp mới

Thiết kế và thông số của mô-đun camera sau của iPhone 14 đã xuất hiện rất nhiều trước đó. Và giờ đây các rò rỉ đã bắt đầu chuyển hướng về camera selfie của mẫu iPhone thế hệ mới này.

 

camera-selfie-iphone14-sieu-ban-re

 

 

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ cả bốn mẫu iPhone 14 dự kiến sẽ sea mắt bào nửa cuối năm nay sẽ được nâng cấp camera selfie. Điện thoại sẽ có khả năng lấy nét tự động cùng với khẩu độ thay đổi thành f/1.9. Đây là những nâng cấp lớn so với khả năng lấy nét cố định và khẩu độ f/2.2 của mẫu iPhone 13.

 

camera-selfie-iphone14-sieu-ban-re

 

Thông số camera, con số phía sau chữ “f” càng nhỏ thì độ mở ống kính càng lớn và thu được nhiều ánh sáng hơn. Nếu như thực sự được tăng khẩu độ và tăng khả năng lấy nét tự động (AF) thì iPhone 14 sẽ chụp chân dung và tạo hiệu ứng xoá phông tốt hơn. Bên cạnh đó, thiết bị cũng cho độ sâu trường ảnh nông hơn và thu sáng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Theo nhà phân tích Kuo, khả năng lấy nét tự động cũng giúp cho cuộc gọi video, Facetime hay livestream rõ nét hơn rất nhiều.

 

camera-selfie-iphone14-sieu-ban-re

 

Những tin đồn trước đó cho biết bộ đôi iPhone 14 Pro sẽ được năng cấp camera sau lên 48MP với chế độ chụp ProRes và khả năng quay video 8K. Có vẻ như Apple sẽ đầu tư lớn cho hệ thống camera trên dòng iPhone 14 nhằm mang đén những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.