Camera trên iPhone 15 sẽ có cảm biến mới hiện đại hơn tới từ Sony?

 

 

Theo những báo cáo gần đây của Nikkei, dòng iPhone 15 sắp tới sẽ được Apple trang bị cảm biến máy ảnh hiện đại mới nhất đến từ nhà Sony. So với những camera trên smartphone thông thường, cảm biến mới nhất của Sony được cho là có thể tăng gấp đôi độ bão hoà trên mỗi pixel. Qua đó ống kính máy ảnh sẽ thu được nhiều ánh sáng hơn.

 

Nikkei còn cho biết thêm, bên cạnh thu được nhiều ánh sáng thì cảm biến mới còn giúp cho chiếc iPhone chụp ảnh khuôn mặt của một người rõ nét hơn và tốt hơn ngay cả khi ngược sáng. Hiện tại Sony đang sử dụng kiến trúc đặt các đi-ốt quang và bóng bán dẫn trong những lớp riêng biệt, qua đó cảm biến được trang bị nhiều đi-ốt quang hơn.

 

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ đưa cảm biến mới này lên tất cả những mẫu máy trong dòng iPhone 15 hay chỉ được trang bị trên dòng Pro. Những tin đồn rò rỉ gần đây cho thấy iPhone 15 Pro sẽ sở hữu những tính năng độc quyền không có trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn.

Dự kiến, mẫu iPhone 15 Pro sẽ chạy vi xử lý A17 mới nhất, máy có cổng kết nối USB-C, RAM nhiều hơn… Apple được cho là đang nghiên cứu thêm một ống kính tele hoàn toàn mới. Ống kính tele này sẽ cho phép zoom quang 10x. Cảm biến mới này của Sony có thể sẽ được đặt làm camera chính trên dòng iPhone 15 series.

Nguồn: MacRumors