Cập nhật ngay iPadOS 15.6 để khắc phục iPad mini 6 không nhận sạc

ipadmini-sieu-ban-re

Trong một tài liệu nội bộ mà MacRumors có được vào hồi đầu tháng này, Apple đã cho biết đang điều tra về vấn đề một số mẫu iPad mini 6 không nhận sạc sau khi cập nhật lên hệ điều hành iPadOS 15.5. Và bây giờ, sự cố này đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm mới.

Hôm nay Apple đã phát hành bản cập nhật iPadOS 15.6 sửa lỗi cho iPad mini 6 có thể không phát hiện thấy bộ sạc hoặc các phụ kiện USB-C khác. Bản iPadOS 15.6 đã được phát hành sớm cùng với iOS 15.6, macOS 12.5, watchOS 8.7, HomePod 15.6 và tvOS 15.6.

ipadmini-sieu-ban-re

Theo ghi chú phát hành, hệ điều hành iPadOS 15.6 có các cải tiến, sửa lỗi và cập nhật bảo mật như sau:

Ứng dụng TV sẽ có thêm lựa chọn làm mới trận đấu thể thao trực tiếp đang diễn ra và tạm dừng, tua lại hoặc là tua nhanh.
Khắc phục sự cố trong ứng dụng Cài đặt khi hiển thị bộ nhớ của thiết bị đã đầy ngay cả khi còn trống.
Khắc phục sự cố có thể khiến cho thiết bị chạy chậm hoặc ngừng phản hồi khi chọn văn bản trong ứng dụng Thư.
Khắc phục sự cố trong Safari khi tab có thể quay trở về trang trước.
Khắc phục sự cố trong đó iPad mini (thế hệ thứ 6) có thể không phát hiện thấy bộ sạc hoặc phụ kiện USB-C.
Đối với những người dùng chọn tiếp tục sử dụng iPadOS 15.5, việc khởi động lại hoặc ngắt sau đó cắm lại sạc iPad mini 6 có thể tạm thời giải quyết được sự cố, nhưng vẫn cần cập nhật lên iPadOS 15.6 để khắc phục hoàn toàn.

iPad mini thế hệ thứ 6 là mẫu máy tính bảng mới nhất thuộc dòng sản phẩm mini, được trang bị những thông số kỹ thuật mạnh mẽ như vi xử lý A14 Bionic, màn hình, pin và camera cũng rất ấn tượng.

Nguồn: MacRumors