CEO Tim Cook có thể rời Apple trong vài năm tới

Sau khi “cha đẻ” của Apple – Steve Jobs qua đời, Tim Cook chính là người kế nhiệm đế chế điện thoại trị giá hàng nghìn tỷ đô la. Dưới thời CEO mới, Apple đã rất thành công trong cả mảng smartphone và smartwatch. Ông đã góp phần đưa Apple vươn lên và trở thành công ty lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, có thể Tim Cook sẽ không ở lại điều hành Apple quá lâu nữa.

 

tim-cook-sieu-ban-re

 

Người đứng đầu Apple năm nay đã 61 tuổi, ông làm việc ở Apple từ 1997. Đến năm 2011 thì chính thức trở thành CEO. Ở độ tuổi này cùng thời gian hơn 1 thập kỷ điều hành Apple, có nhiều phỏng đoán về việc Tim Cook sẽ còn ngồi ghế giám đốc Apple trong bao lâu.

 

tim-cook-sieu-ban-re

 

Trong bài phát biểu gần đây nhất, Tim Cook cũng nói rằng mình có thể sẽ không điều hành Apple trong 10 năm tới. Mặc dù “thời điểm này chưa có trong kế hoạch”. Còn về việc ai là người kế nhiệm mình tiếp theo thì CEO Tim Cook  vẫn chưa tiết lộ.

Trước Tim Cook, Apple đã chứng kiến sự ra đi của một số thành viên cốt cán trong đội ngũ lãnh đạo công ty như Jony Ive, Dan Riccio, và Phil Schiller. Trích dẫn từ Bloomberg, Apple đang ngày càng quan tâm đến các kế hoạch kế nhiệm CEO Tim Cook. Các ứng viên tiềm năng thay thế vị trí này có thể sẽ là Jeff Williams và John Ternus.