Cha đẻ của đoạn mã thêm 30 mạng trong Contra đã qua đời trong sự tiếc nuối của toàn game thủ trên th

Một tin không thể nào buồn hơn khi mà mới đây, cha đẻ của đoạn mã huyền thoại thêm 30 mạng trong game Contra đã vừa mới qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của giới game thủ trên toàn thế giới.

Cha đẻ của đoạn mã thêm mạng huyền thoại trong Contra đã qua đời
Trong tuổi thơ của những anh em 8X đầu 9X chắc chắn không thể nào không biết đến một đoạn mã gian lận huyền thoại trong tựa game 8-bit Contra ngày xưa. Và khi chúng ta còn chưa biết vị “cha đẻ” của đoạn code đó là ai thì ông đã qua đời trong cơn bạo bệnh gần đây. Đây là tin sốc để lại niềm tiếc thương vô hạn cho giới game thủ trên toàn thế giới.

Tên của tác giả đã tạo nên đoạn code thêm 30 mạng huyền thoại trong game Contra là Hashimoto Kazuhisa. Ông là một nhà phát triển video game nổi tiếng người Nhật Bản, cũng là người đã tạo ra thứ được gọi là Konami Code, một đoạn mã được sử dụng trong rất nhiều tựa game 8-bit trong đó có cả Contra. Theo đó ông qua đời vào ngày 25/2/2020, thọ 61 tuổi. Thông tin ông qua đời đã được Konami đăng lên trang Twitter cá nhân của công ty.

Nhìn vào bức ảnh ở trên, hẳn nhiều bạn đọc sẽ không khỏi xúc động và bồi hồi về đoạn mã cực kì huyền thoại và gắn liền với tuổi thơ này. Nếu như bạn đọc chưa biết cách chỉnh thêm 30 mạng trong Contra ra sao thì có thể làm theo các thao tác như trong bức hình trên nhé.

Sau Contra thì đoạn code gian lận này còn xuất hiện ở rất nhiều các tựa game về sau nữa, có thể kể đến như: Teenage Mutant Ninja Turtles III: The Manhattan Project (1991), Metal Gear Solid 2: Sons of Liberty (2001), Castlevania: Lords of Shadows (2010),…

Lời kết.
Hashimoto Kazuhisa đã ra đi thế nhưng những gì mà ông để lại cho nền công nghiệp game sẽ mãi mãi không bao giờ bị mất đi. Vậy còn bạn đọc thì sao, đã từng phá đảo Conltra mà không cần đến đoạn code này chưa? Hãy để lại comment dưới phần bình luận và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất nhé.