Chế độ Dark Mode có tiết kiệm pin không?

Giao diện Dark Mode hay giao diện tối chính là tính năng phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay. Dark Mode mang đến một giao diện màn hình dễ chịu khi nhìn vào ban đêm. Bên cạnh đó, một vài người dùng cũng hoài nghi về tính năng Dark Mode có thật sự tiết kiệm pin hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

​ Dark-Mode-tiet-kiem-pin-khong-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

 

 

Để trả lời cho câu hỏi này, điều đó tùy thuộc vào tấm nền màn hình của chiếc smartphone bạn đang dùng. Với các dòng điện thoại sử dụng công nghệ màn hình OLED và AMOLED thì dark mode sẽ thật sự giúp người dùng tiết kiệm pin. Tuy nhiên đối với các dòng máy sử dụng công nghệ màn hình LCD thì dark mode hầu như không có ảnh hưởng đến pin của điện thoại. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc dark mode trên màn hình LCD không mang lại khả năng tiết kiệm pin.

 

Dark-Mode-tiet-kiem-pin-khong-sieu-ban-re

 

2. Cách bật Dark Mode trên các dòng smartphone android

 

Đầu tiên người dùng hãy mở Cài đặt của máy và chọn vào mục Hiển thị. Sau đó chọn vào Chế độ nền tối là đã có thể bật được Dark Mode.

 

​ Dark-Mode-tiet-kiem-pin-khong-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, các bạn có thể bật tính năng đồng bộ Dark mode trên các ứng dụng như Facebook, Instagram, Youtube,…

 

​ Dark-Mode-tiet-kiem-pin-khong-sieu-ban-re

 

 

Bước 1: Mở Cài đặt của máy, sau đó người dùng chọn vào mục Màn hình & Độ sáng. Tại mục Giao diện, người dùng hãy chọn vào ô Tối để bật dark mode trên các dòng máy iPhone.

 

​ Dark-Mode-tiet-kiem-pin-khong-sieu-ban-re

Lưu ý: Chế độ dark mode chỉ hỗ trợ từ bản iOS 13 trở lên.