Chế độ Night Shift là gì? Làm thế nào để sử dụng Night Shift trên thiết bị iOS?

Trên iOS 9.3 trở lên, Apple đã bổ sung một tính năng rất là hữu ích đó chính là Night Shift. Một chế độ làm dịu mắt người dùng khi nhìn vào màn hình thiết bị. Nếu bạn chưa rõ về chế độ này cũng như chưa biết cách sử dụng nó thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Night Shift là một chế độ hay tính năng mà Apple đã bổ sung vào bản cập nhật lớn iOS 9.3 và cả trên các phiên bản iOS cao hơn. Cơ chế hoạt động của Night Shift là làm giảm ánh sáng màu xanh có trên các màn hình điện thoại hiện nay và thay vào đó là một ánh sáng màu vàng cam dịu nhẹ, phù hợp với mắt của người dùng.

Khi bạn thiết lập khung giờ nhất định hoặc chọn chế độ tự động xác định khung giờ lúc mặt trời lặn, ngay lập tức chế độ này sẽ được bật lên vào mỗi ngày và vào đúng thời điểm mà bạn đã thiết lập.

Hoàn toàn nên dùng đối với những bạn sở hữu thiết bị có chip 64-bit (iPhone 5s trở lên).

ios-9-3-night-shift-mode-iphone

Theo các chuyên gia về sức khỏe, ánh sáng xanh trên smartphone có thể làm phá vỡ nhịp sinh học của cơ thể và gây khó ngủ ở một số người, đặc biệt hơn nếu dùng thiết bị vào ban đêm, ánh sáng xanh này sẽ làm cho bạn rất mỏi mắt. Chính vì thế, Night Shift là một tính năng rất cần ngay lúc này.

Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều bạn vẫn đang thắc mắc đúng không nè. Night Shift là một tính năng có trên iOS 9.3 trở lên, đúng là như vậy nhưng tại sao iPhone 5 của mình đã lên iOS 9.3 rồi, thậm chí là 9.3.5 nhưng lại không thấy nó đâu.

Apple chỉ hỗ trợ Night Shift cho các máy có phần cứng là chip 64-bit thôi, danh sách các thiết bị đó bao gồm:

Vì thế nên các thiết bị 32-bit như iPhone 4s, iPhone 5, iPhone 5c, iPad 2, iPad 3, iPad mini và iPod Touch thế hệ thứ 5 đều không được hỗ trợ.

Có thể đây sẽ là một tin buồn đối với những bạn đang sở hữu một trong những thiết bị không được hỗ trợ trên, nhưng vì phần cứng của máy quá thấp (so với mặt bằng chung hiện nay) nên việc không hỗ trợ là hoàn toàn hợp lý.

Vì đây là một tính năng của iOS nên việc kích hoạt và sử dụng rất dễ dàng và nhanh chóng.

Đầu tiên các bạn phải nâng cấp máy lên phiên bản iOS có hỗ trợ, tức lớn hơn iOS 9.3 hoặc phiên bản mới nhất.

Vào ứng dụng Cài đặt – Màn hình & Độ sáng – Night Shift (Settings – Display & Brightness – Night Shift)

bat-night-shift-ios-12

Ở đây các bạn có các tùy chọn chính đó là

Ngoài ra, các bạn có thể kích hoạt nhanh chế độ này ở thanh Control Center, lưu ý ở iOS 9.3.x và iOS 10 có sự khác nhau như thế này.

night-shift-cc

Còn đây là cách bật Night Shift trên iOS 11 và iOS 12.

bat-night-shift-trong-control-center-ios-12

 

Sau khi đọc xong bài viết này, hy vọng các bạn có thể làm quen với Night Shift và sử dụng nó một cách thường xuyên hơn để đảm bảo cho đôi mắt bạn không bị mỏi và tránh gây mất ngủ nhé!

 

nguồn coppy : Thủ Thuật ios